Tags: tác chiến

Theo Sdelanounas, trực thăng Mi-8 với hệ thống tác chiến điện tử Lever-AB đủ sức khiến Tomahawk lạc đường vừa bất ngờ được nhìn thấy tại Syria.

Al-Masdar News cho biết, Hải quân Nga vừa điều động khinh hạm chống ngầm Pytlivy 868 lớp Krivak II tới Syria như một động thái gia tăng áp lực lên Mỹ.

43 trực thăng quân sự của Mỹ đã xuất hiện trên đường băng tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar cho cuộc tập trận 'Voi đi bộ' kỷ niệm 75 năm D-Day.

Theo Global Times, các nhà sản xuất Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống radar chống tàng hình có thể nhìn rõ được cả máy bay F-35 Mỹ.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson của hải quân Mỹ đã bắt đầu triển khai cuộc tập trận hải quân song phương với Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản ở Biển Đông trong tuần này.

Tư duy tác chiến hiện đại của Nga và Mỹ đã khác nhau khi một bên đã sở hữu những loại vũ khí mà bên kia không có.

5/6, tuần dương hạm Moskva lớp Slava - soái hạm Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã quay về cảng sau khi tiến hành chạy thử nghiệm trên biển.

Binh sĩ Saudi Arabia tại tỉnh Najran đã phải bỏ lại nhiều vũ khí tối tân tháo chạy khi bị Houthi tấn công bất ngờ.

Nghe ⋅ 02:11

Tư lệnh hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson nhấn mạnh các nhóm tác chiến tàu sân bay nước này đang dành nhiều thời gian hoạt động ở khu vực Đông Địa Trung Hải, Biển Đen và Baltic để đối phó với “sự hiện diện của Nga”.

Lo ngại Nga, Trung Quốc quân sự hóa vũ trụ, Mỹ tăng cường phương án đối phó.

Chi nhánh tại Mỹ của nhà thầu BAE Systems vừa có nhận định khá bất ngờ về điểm yếu của dòng robot chiến đấu hạng nặng của Nga là Uran-9.

Cuối tuần qua, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ có khả năng sẽ tiến hành thỏa thuận với Tehran. Nhưng các quan chức Iran đã bác thông tin trên và bày tỏ thái độ không muốn ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ.

Xin lại tiếp tục loạt bài về các phương tiện tác chiến điện tử (TCĐT) của hai phóng viên quân sự Nga Roman Skomorokhov và Roman Krivov.

Việc Nga triển khai 2 máy bay chiến đấu Su-57 tới Syria là để thử nghiệm, trong đó có diễn tập tác chiến.

Tiêm kích của Không quân Qatar vừa có cuộc diễn tập hiệp đồng với B-52H và F-35A của Mỹ, dấu hiệu rõ ràng Doha sẽ tham gia liên minh chống Iran.

goto top