Tags: tác động

Trung Quốc cảnh báo sẽ trừng phạt một số công ty sản xuất vũ khí của Mỹ. Các chuyên gia cho rằng tuy mới chỉ mang tính tượng trưng nhưng nếu được hiện thực hóa, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) phát đi cảnh báo nghiêm túc về những rủi ro chờ đợi phía trước đối với nền kinh tế toàn cầu.

Đó là nhận định của TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV tại báo cáo được công bố mới đây, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới nền kinh tế Việt Nam.

Sau vòng đấu áp chót V.League 2020, người hâm mộ liệu có niềm tin vào sân chơi này khi chính người trong cuộc đang 'nổ pháo' một cách mạnh mẽ nhất.

Thứ Hai, ngày 26/10, Quốc hội nghe và thảo luận trực tuyến về Báo cáo công tác và Báo cáo thẩm tra của Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao...

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức được Chính phủ trình lên Quốc hội khóa XIV. Dự thảo luật đã hướng đến nội dung đáng chú ý như 'bỏ viên chức suốt đời'. Với nội dung này, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là cách thức để thu hút được người tài.

Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế, đồng CNY theo đó sẽ tiếp tục suy yếu...

Phân loại dự án đánh giá tác động môi trường; thẩm quyền đánh giá tác động môi trường; cấp giấy phép xả thải là những nội dung chính được các đại biểu quan tâm thảo luận...

Trả lời báo chí bên lề Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng TN - MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Thủy điện bao giờ cũng có 2 mặt, quan điểm của Bộ là 'không khuyến khích phát triển thủy điện nhỏ bằng mọi giá '.

Căng thẳng không ngừng leo thang giữa hai cường quốc Mỹ - Trung sẽ tác động đến chính sách tiền tệ của các quốc gia, theo TS. Trần Hoàng Ngân, Đại biểu Quốc hội, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng nói với Trí Thức Trẻ.

Các cuộc chiến thương mại không hề dễ chiến thắng như Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố trên Twitter.

Sở GTVT vừa kiến nghị UBND Tp.HCM cho triển khai thí điểm đánh giá tác động giao thông đối với các công trình xây dựng trên địa bàn TP, thời gian thí điểm là hai năm. Theo đó, sở đã đưa ra danh mục các dự án xây dựng phải đánh giá và các dự án được đầu tư buộc phải đánh giá.

Nhiều người ngạc nhiên khi những chiếc ô tô bị vỡ phần mũi dù chỉ va chạm nhẹ ở tốc độ chậm, thậm chí chỉ trích nhà sản xuất là đã tạo ra những sản phẩm 'vỏ giấy' hay 'thùng tôn' di động, ám chỉ sự mỏng manh.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu tâm lý tội phạm cho rằng, từ vụ người đàn ông làm nghề giết mổ lợn sát hại liên tiếp 3 mạng người bắt đầu từ va chạm giao thông cho thấy từ cách hành xử không đúng mực của bị hại đã kích thích ác tính trong đối tượng…

Báo cáo giải trình Dự thảo Luật chưa đề cập tới việc tác động của rượu bia tới trẻ em - đối tượng yếu thế trong xã hội.

Động thái hạ lãi suất lần thứ 3 trong 9 tháng vừa qua là để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sẽ góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán.

goto top