Tags: tái cơ cấu

Sáng 10/5, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, lần đầu tiên lãnh đạo Vietnam Airlines đã lý giải về khoản lỗ luỹ kế 4.000 tỷ đồng tại Jetstar Pacific - đơn vị do VNA nắm cổ phần chi phối.

Ủy viên Quốc vụ kiêm Tổng thư ký Quốc vụ viện Trung Quốc Yang Jing bị đình chỉ chức vụ một phần do liên quan đến tỉ phú Xiao Jianhua (Tiêu Kiến Hoa) mất tích thời gian gần đây.

Ông Nguyễn Phú Cường ngồi ghế nóng Tập đoàn Hóa chất khi doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn xử lý các dự án thua lỗ nghìn tỷ.

Nếu là doanh nghiệp tư nhân, việc tái cơ cấu Jetstar sẽ chỉ mất 2-3 năm. Tuy nhiên, do công ty mẹ Vietnam Airlines là doanh nghiệp Nhà nước nên quá trình tài cơ cấu kéo dài.

Samsung vốn chỉ đứng thứ 2 sau Apple về lợi nhuận smartphone. Năm nay, Samsung không màng lợi nhuận nữa: còn ai 'lãnh đủ' ngoài smartphone Trung Quốc, vốn gắn liền với phân khúc giá rẻ và tầm trung?

Giới chuyên gia cho rằng, Nga vẫn nên thận trọng trong cách tiếp cận quan hệ với Venezuela, và việc tái cơ cấu nợ cho nước này còn phụ thuộc vào việc Caracas có trả được phần lớn nợ trong năm nay hay không.

Sáng 1/11, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã giải trình, làm rõ những vấn đề nóng của ngành nông nghiệp được các đại biểu Quốc hội quan tâm, đặc biệt là về tái cơ cấu nông nghiệp.

Như lời lãnh đạo ngân hàng chia sẻ tại đại hội, giải quyết nợ xấu là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu trong quá trình tái cơ cấu của Sacombank. Tại thời điểm 31/3, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này chỉ còn 2,08%.

Một số cổ đông gay gắt việc nhiều năm ngân hàng không chia cổ tức, Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cho biết ngân hàng đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu để có thể tự quyết định việc chia cổ tức.

Trong vòng 10 năm qua, nguồn thu chủ lực của HAGL đã thay đổi liên tục từ bất động sản sang mía đường, bò thịt và gần nhất là trái cây. Sản phẩm chính của năm 2019 dự kiến là chuối.

Năm 2019, Jetstar Pacific tiếp tục phát triển theo mô hình hàng không giá rẻ để khai thác phân khúc thị trường thấp nhằm tăng sức cạnh tranh của toàn tổng công ty.

Ngân hàng cũng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản năm 2019 lên 558 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 276 tỷ.

Sacombank cũng trần tình việc không chia cổ tức cho cổ đông kể từ sau sáp nhập đến nay do phải tập trung tái cơ cấu, xử lý các tồn động tài chính, dẫn đến tạo tâm lý không hài lòng với phần lớn các cổ đông.

Cùng với sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, nông nghiệp An Giang đã đạt nhiều kết quả tích cực, lấy lại đà tăng trưởng, hướng đến các mục tiêu tái cơ cấu ngành...

Hoạt động tái cơ cấu các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu đang được đẩy mạnh, trong đó đối tượng là các tổ chức yếu kém lại càng được quan tâm hơn với mục tiêu xử lý nhanh và dứt điểm.

Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, Clermont đã tham gia đầu tư vào nhiều công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam, trong đó nổi bật là Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.

goto top