Tags: tái hiện

Từ cuối tháng Chạp, thầy đồ khắp nơi đã tụ hội về Hồ Văn (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) mở Hội chữ xuân Canh Tý 2020. Không khí Tết cổ truyền đậm nét xưa được tái hiện nơi đây.

Nếu là người hâm mộ dòng phim 'Fast & Furious' (Quá nhanh, quá nguy hiểm), hẳn bạn sẽ không ngờ kỹ thuật rê đuôi xe trong phần 3 'Tokyo Drift' (Đường đua Tokyo) lại được tái hiện ở... Libya.

Mậu Thắng và Kim Ánh xuất sắc hát lại tình khúc vượt thời gian của Cẩm Ly và Đàm Vĩnh Hưng.

Diễn ra từ mùng 2 Tết và kéo dài đến hết mùng 9 Tết, Lễ hội Xuân Ecopark 2020 với chủ đề 'Bản giao hưởng mùa xuân' sẽ là điểm du xuân hấp dẫn và độc đáo với người dân thủ đô.

Tại Hội chữ Xuân năm nay, khách tham quan rất thích thú với những hình ảnh làng quê bắc bộ truyền thống được tái hiện lại quanh khu vực hồ Văn.

Đám cưới năm xưa trên con đường Trường Sơn huyền thoại sẽ được tái hiện ở sân khấu Giai điệu tự hào với sự tham gia của chính những người trong cuộc.

Theo nghệ nhân Triệu Hoàng Giang, để làm được một 'kiệt tác' tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải mất từ 7 tháng đến 3 năm, tuỳ thuộc vào yếu tố chi tiết có trong tư liệu.

Khác hẳn với không khí nhộn nhịp trong ngày khai mạc, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 trở nên vắng vẻ, lác đác khách tới tham quan và xin chữ trong ngày thứ hai mở cửa.

Được tái hiện lần đầu tiên từ năm 2013, đến nay lễ dựng nêu đã trở thành một hoạt động không thể thiếu ở khu Di sản Huế khi bắt đầu Tết cổ truyền. Hoạt động này hàng năm vẫn luôn thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Dưới sự dàn dựng của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, 'Trầm hương Khánh Hòa- Linh khí trời đất'đêm 30/04/2019 là một chương trình nghệ thuật mê hoặc, kết hợp khéo léo nhiều loại hình sân khấu để tạo nên bức tranh toàn cảnh ý nghĩa về trầm hương.

Kỳ lễ dài 30-4 & 1-5 sắp đến, nếu chưa có kế hoạch đi xe hoặc ngại đông đúc, vất vả ở những địa danh du lịch, bạn hãy thử tận hưởng không khí Sài Gòn về đêm đẹp đến lạ bởi phố xá lên đèn lung linh và không khí mát mẻ hơn hẳn.

Lần đầu tiên một con đường hoa đặc biệt được Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) triển khai nhằm giúp bệnh nhân đang điều trị nội trú bớt nỗi nhớ nhà, giảm phần nào nỗi đau do bệnh tật những ngày Tết

Tối 3-1, tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1 TPHCM), Lễ hội Tết Việt (Tet Festival), do Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức, đã khai mạc và kéo dài đến hết ngày 5-1.

Những công trình nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel Paris, cầu tháp London, nữ thần Tự do,... được tái hiện giữa lòng Sài Gòn, thu hút sự thích thú của đông đảo người dân TP.

Các chi tiết về đường đua đều được tái hiện khá chi tiết qua video mô phỏng đường đua F1 tại Việt Nam của Motorsport-MagazinMagazin.com.

Cuộc giải cứu hang Tham Luang dựa trên một câu chuyện có thật về một đội bóng nhí mắc kẹt trong hang, tái hiện chiến dịch giải cứu phi thường, nghẹt thở và đầy xúc cảm gây chấn động cả thế giới.

goto top