Tai nạn thảm khốc 13 người chết

Vừa trao đổi với PV Infonet, Đại tá Bùi Xuân Phong - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu cho biết: 'Kết quả điều tra ban đầu xác định tài xế xe bồn thao tác không đúng quy trình kỹ thuật khi tham gia giao thông dẫn đến hệ thống phanh bị vô hiệu hóa'.

Hai hộp đen của máy bay Boeing 737-200 bị rơi tại Cuba hồi tháng Năm vừa qua khiến 113 người thiệt mạng, hầu như không bị ảnh hưởng sau cú va chạm mạnh.

Mặc dù cả 2 lái xe đều thiệt mạng sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu vẫn khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Nghe ⋅ 03:15

3 bệnh nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên địa bàn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu ngày 15-9 đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục chữa trị.

1 trong 3 nạn nhân sống sót sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Lai Châu bị chấn thương não nặng. 3 nạn nhân phải chuyển về bệnh viện Việt Đức để điều trị.

'Trước khi lên xe, Hường có gọi điện dặn tôi nấu một bát cháo cho hai đứa nhỏ ăn cả ngày' - bà nội nạn nhân nhỏ tuổi nhất chia sẻ.

'Tôi nghe thấy 'ầm' rồi cả xe bồn và xe khách bay cao lên không trung... tôi chạy lại xem thì thấy người nằm la liệt', ông Hoàng Công Lập kể.

Trước khi xe bồn đâm vào xe khách, người dân nghe thấy tài xế xe bồn bấm còi liên tục, mở cửa kính và hét lớn 'xe gặp nạn rồi'.

Xe bồn chạy với vận tốc 109km/h đâm vào xe khách đi cùng chiếu khiến 13 ngày chết, 3 người bị thương. Nhiều bộ phận của xe bay lên cả ngọn tre.

Hai chiếc xe trong vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu tơi tả, nát bươm được lực lượng cứu hộ đưa lên khỏi hiện trường.

Nạn nhân là mẹ vợ một cán bộ Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Lai Châu. Bà về quê giỗ chồng, đi cùng con gái và 2 cháu. Bà và cháu trai tử vong. Con gái và cháu gái bị thương đang được điều trị ở bệnh viện.

Liên quan đến vụ tai nạn giữa xe bồn và xe khách xảy ra ở Tam Đường (Lai Châu) vào sáng 15/9 làm 13 người chết, 3 người bị thương, bước đầu cơ quan chức năng xác định do xe bồn chạy quá tốc độ quy định (109km/h) đã đâm vào xe khách di chuyển phía trước, khiến hai xe lao xuống suối sâu có nhiều đá tảng.

Như vậy, tính đến đầu giờ chiều ngày 15/9, vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu đã khiến 13 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Bước đầu, cơ quan chức năng Lai châu xác định được nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết, 3 người bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại vụ tai nạn giao thông đã khiến 12 người thiệt mạng.

Ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu cho biết, tính đến 12h15 trưa ngày 15/9, có thêm 1 bé trai hơn 2 tuổi tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng xe bồn đâm xe khách ở Tam Đường, Lai Châu.

Đã có 11 người tử vong trong một vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra vào sáng nay 15/9 tại thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, Lai Châu).

goto top