Tags: tài nguyên

Tướng Kenneth McKenzie Jr, người chịu trách nhiệm các chiến dịch ở Trung Đông của quân đội Mỹ, tuyên bố quân đội Hoa Kỳ đã khôi phục các hoạt động chống khủng bố IS ở Syria và khẳng định 'nhịp độ đã quay trở lại như bình thường'.

Chia nhau chiếm đoạt 8 lô đất nông nghiệp gây thất thoát gần 300 triệu đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa lần lượt bị bắt giam.

Trong danh sách trị giá 300 tỷ USD dự kiến sẽ bị áp mức thuế mới, Mỹ đã 'bỏ sót' mặt hàng vô cùng quan trọng, trong khi TQ đang đứng thứ nhất thế giới về trữ lượng mặt hàng này.

Việt Nam nằm bên bờ Biển Đông, có đường bờ biển dài trên 3.260 km, cứ 100 km2 đất liền có 1 km chiều dài bờ biển.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thiên tai gia tăng, theo giới chuyên gia, việc nghiên cứu, đề xuất các giải pháp quản lý tài nguyên thiên nhiên đưa vào chương trình giảng dạy là hết sức cần thiết.

Tại Hội nghị quốc tế 'Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một Trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam' diễn ra vào sáng 15/5/2019, sau hơn 3h nghe các ý kiến của các chuyên gia quốc tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu ấn tượng.

Những hạn chế, yếu kém mà Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường cần phải tập trung khắc phục là công tác điều tra cơ bản, lập và thực hiện quy hoạch khai thác, sử dụng tài nguyên còn hạn chế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 9/1 đã trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường kì về vấn đề này.

Ngày 7/1, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các quyết định số 47,48,49,50/QĐ-UBND về việc công nhận thêm 4 điểm du lịch mới trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tin rằng Bắc Cực đang tiềm ẩn nhiều cơ hội vàng, bất chấp những cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng của tình trạng băng tan nhanh.

Năm 1988, pháo hoa thắp sáng sông Hàn mở đầu cho ngày hội thể thao toàn thế giới - Olympic Seoul. Đó cũng là cột mốc mà người Hàn và Quốc tế nhắc đến như là điểm khởi đầu cho một quốc gia cường thịnh, vượt qua khắc nghiệt, khó khăn kinh tế và tàn phá chiến tranh.

Du khách sẽ được trải nghiệm loại hình thể thao đi bộ dưới biển ở độ sâu từ 4m - 5m so với mặt biển, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của san hô và sinh vật biển.

 Trước thực trạng tài nguyên du lịch hoặc là bị bỏ phí ở nhiều nơi hoặc là bị tàn phá không thương tiếc, các dự án du lịch được triển khai không theo quy hoạch, thậm chí trái phép, ông Hoàng Nhân Chính, Trưởng ban thư ký Hội đồng tư vấn du lịch TAB đã chia sẻ về vấn đề phát triển du lịch bền vững (PTDLBV), có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Chốn công sở, chúng ta vẫn thường nghe thấy những cụm từ kinh điển như 'nguy cơ tuổi trung niên', 'hiện tượng tuổi 35'… văng vẳng bên tai. Đối với nhiều người mà nói, tuổi 35 thực sự đáng sợ. Bởi đó là độ tuổi đang dần bị môi trường làm việc ruồng bỏ và đào thải.

Tài sản của các tỷ phú hàng đầu hiện nay như Jeff Bezos hay Bill Gates cũng không thấm vào đâu so với tài sản của Vua Mansa Musa.

Nga đang đẩy mạnh sản xuất dầu và khí ngưng tụ, sản lượng gần đạt kỷ lục thời Liên Xô.

goto top