Tags: Tài nguyên

Phái đoàn của Việt Nam và Hoa Kỳ đã nhấn mạnh mối quan tâm chung trong việc tăng cường và mở rộng hợp tác kỹ thuật về năng lượng giữa hai quốc gia...

Chuẩn mực đạo lý của Việt Nam đã thay đổi. Bây giờ, nén bạc đâm toạc đạo lý, luật pháp, ai cũng đua nhau làm giàu, tranh quyền cao chức trọng...

Chỉ mới 2 tháng tuổi, cuộc sống của bé Yulita Atap đã thật sự gian nan. Nạn đói khiến bé tiều tụy và phải giành giật sự sống trên giường bệnh tại khu Asmat, tỉnh Papua - Indonesia.

Cục trưởng Quản lý Tài nguyên nước cảnh báo trong 306 mốc lún ở TP HCM và ĐBSCL, mức độ lún cao nhất là ở phường An Lạc (quận Bình Tân, TP HCM) lên đến 81,4 cm. Đáng lo ngại là tình trạng lún vẫn đang diễn ra rất nhanh.

Sau khi góp thêm vốn Tài nguyên Masan Thái Nguyên có vốn điều lệ trên 9.400 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan: “Liên kết cùng nhau phát triển nhưng không làm mất đi sự năng động trong chỉ đạo, điều hành kinh tế-xã hội của mỗi địa phương”.

Khi Nga đang trở thành lãnh chúa nơi 'mái nhà thế giới', Trung Quốc khởi động tham vọng mở rộng ảnh hưởng ở Bắc Cực thì Mỹ vẫn chưa sẵn sàng bước vào cuộc đua.

Phát biểu trong chuyến thăm Moskva, Bộ trưởng Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên Khoáng sản Saudi Arabia Khalid Al-Falih cho biết nước này và Nga đang hợp tác trên cơ sở song phương cũng như với các nước sản xuất dầu mỏ khác nhằm ngăn chặn giá dầu lao dốc.

 Nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới đã chỉ ra rằng, tình trạng ô nhiễm tài nguyên nước sẽ là mối đe dọa lớn nhất, có thể gây tổn thất cho Việt Nam ước tính tới 3,5% GDP mỗi năm, tính đến năm 2035.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các Quyết định nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01-02-2018 đối với một số cán bộ.

Chính sách Bắc Cực ấp ủ 10 năm qua của Trung Quốc đã được công bố. Như mọi khi, sự trỗi dậy của cường quốc châu Á ở vùng đất mới luôn trở thành tâm điểm.

Ngày 4/6, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức hội thảo khoa học 'Trường ĐH với việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người lớn'.

Nga mở chuyến tàu tham quan Bắc Cực, thêm cơ hội hưởng lợi từ biến đổi khí hậu.

Các nhà bảo mật vừa phát hiện một hình thức phát tán mã độc đào tiền ảo mới thông qua các quảng cáo của YouTube. Google đã thực hiện dỡ bỏ chúng ngay sau đó.

Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng QH Vũ Mão đề nghị nghiên cứu sáp nhập một số bộ có nhiệm vụ, chức năng tương đồng, giảm từ 18 xuống còn 15 bộ.

Chiều 30-5, tại Hà Nội, diễn ra hội thảo công bố báo cáo nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới 'Việt Nam - hướng tới một hệ thống nước có tính thích ứng, sạch và an toàn'.

goto top