Tags: tầm bắn

Hãng sản xuất Lockheed Martin đang phát triển một tên lửa giành ưu thế trên không mới với tầm bắn lớn hơn đáng kể nhằm đối phó tên lửa PL-15 mới của Trung Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu khẳng định đây là vũ khí răn đe mang tầm chiến lược của Nga.

Theo Army Recognition, đến năm 2019, Ukraine bắt đầu thử nghiệm Thunder-2 - dòng tên lửa đạn đạo mạnh ngang với Iskander-M của Nga.

Hiện đang tồn tại khá nhiều tranh cãi xung quanh vũ khí đã được Iran sử dụng để bắn rơi chiếc máy bay trinh sát không người lái tối tân của Mỹ.

Theo Arap News, một vụ nổ tên lửa đạn đạo đã xảy ra khiến ít nhất 6 người Iran thiệt mạng khi Houthi cố phóng tên lửa về phía Saudi Arabia.

Hàn Quốc ký kết hợp đồng mua thêm 90 quả tên lửa Taurus không đối đất tầm xa, đây là loại tên lửa có thể phá hầm ngầm, có tầm bắn khoảng 50km, do hãng Taurus System GmbH của Đức-Thụy Điển sản xuất.

Được biên chế cho Lục quân Mỹ từ những năm 1960, cho đến nay hệ thống pháo tự hành M109 đã trải qua nhiều lần nâng cấp và cải tiến.

Nếu xảy ra cuộc chiến tranh trên vịnh Ba Tư, Hải quân Iran khó lòng gây hại được cho chiến hạm Mỹ khi ưu thế kỹ thuật nghiêng hẳn về phía Washington.

Khordad 15 có khả năng phát hiện các mục tiêu tàng hình ở khoảng cách 85km và khai hoả tiêu diệt khi chúng vào tầm bắn 45km.

Chủ tịch Triều Tiên trong thời gian qua đã đưa ra một loạt tuyên bố mạnh mẽ về nhiều vấn đề, trong đó có cuộc sống của người dân đất nước ông và đe dọa nhằm vào Mỹ.

Đầu tháng Mười một vừa qua, Thượng viện Mỹ đã thông qua việc phân bổ 58 triệu USD cho chương trình nghiên cứu và phát triển hệ thống tên lửa tầm trung phóng từ mặt đất như là một hành động trả đũa sau khi nước này cáo buộc Nga vi phạm Hiệp định Lực lượng hạt nhân chiến lược tầm trung (INF). Sau 30 năm ký kết, Hiệp định INF đang dần tiến tới gần nguy cơ sụp đổ.

Lực lượng phòng thủ Trung Quốc chuẩn bị phóng thử hệ thống S-400 - những hệ thống mới được Nga đền để kiểm tra một số tính năng.

Theo truyền thông Nga, lực lượng phòng thủ Trung Quốc chuẩn bị phóng thử hệ thống S-400 để kiểm tra chất lượng sau khi được Nga đền.

Từ trước tới nay, giới chức quân sự Liên Xô và Nga đều coi pháo binh là “vị thần chiến tranh”. Hiện tại, trong lĩnh vực pháo binh cũng đang diễn ra cuộc chạy đua toàn cầu về nâng cao tầm bắn, độ chính xác của mỗi phát bắn. Với truyền thống lâu đời, Nga vẫn hiện vẫn là cường quốc pháo binh và đang tiếp tục ưu tiên phát triển để khẳng định sức mạnh trong lĩnh vực này.

Tờ báo Chosun Ilbo, trích lời một nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản, cho biết, Triều Tiên sẽ sớm đưa vào thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mang tên “Puguksong-3”.

Quân đội Ukraine vừa tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật với tổ hợp pháo phản lực phóng loạt (MLRS) mang tên Vilkha-M do nước này tự sản xuất.

goto top