Tags: Tâm sinh lý

Nhiều phụ huynh tìm cách né tránh những vấn đề 'tế nhị' với con, đây chính là kẽ hở khiến trẻ tò mò, tìm tòi trên trên các trang web đen, tranh ảnh đồi trụy dẫn đến nhận thức sai lệch về giới tính, tình dục.

MC Đức Bảo lần đầu xuất hiện trên talkshow về tâm sinh lý tuổi học trò trong chương trình Không thì thầm vào 23h Chủ nhật (26/5) trên kênh VTV7.

Một check-list mà cô gái trưởng thành nào cũng cần nhớ rõ khi quan hệ tình dục lần đầu để có một cơ thể và cuộc sống lành mạnh.

Nghe ⋅ 04:20

Lứa tuổi vị thành niên chứng kiến sự thay đổi rất nhiều về cơ thể, tâm sinh lý. Ở độ tuổi này, dễ xảy ra tình trạng yêu sớm, quan hệ tình dục, mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thủ dâm là cách giải tỏa căng thẳng tâm sinh lý của nhiều người, đặc biệt là ở nam giới. Điều này được cho là tốt nếu bạn làm đúng cách, nhưng cũng sẽ hại thận nếu làm sai.

'Vân khẳng định mình phân tích toàn bộ trên nền tảng tri thức của một chuyên gia tâm sinh lý. Không có việc đá xoáy tại đây', cô khẳng định.

Vợ cũ Cường Đô la cho biết ai hạnh phúc thì hãy hạnh phúc dùm chứ không có lý do gì phải so sánh, phân tích tâm sinh lý của cô

Thông qua tiểu phẩm hài tự dàn dựng, những cô cậu học trò THPT Lê Quý Đôn (quận Hải An, Hải Phòng) đã khéo léo truyền tải những thông tin, thông điệp về chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) cho tuổi vị thành niên.

Nauy - Con gái Cát Tường có vẻ ngoài cá tính, năng động ở tuổi 18. Nữ MC tâm sự chị và con xem nhau như 2 chị em, mỗi ngày tâm tình chuyện vui buồn cuộc sống.

Hầu hết các nghiên cứu đã chứng minh về những lợi ích lớn của chuyện ấy đối với sức khỏe. Nếu trong một thời gian dài không 'yêu', cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, 5 vấn đề lớn sẽ xảy ra.

Nghe ⋅ 03:28

Trong cuộc đời, tâm sinh lý phụ nữ trải qua nhiều cung bậc, thăng có trầm có, lúc mặn nồng yêu thương, lúc thờ ơ lạnh nhạt...

Nghe ⋅ 04:26

Người lớn đôi khi nhầm tưởng trẻ con không biết gì, không để ý đến chuyện bố mẹ mâu thuẫn, cãi vã nhau. Thế nhưng, câu nói của một cậu bé trong câu chuyện dưới đây khiến nhiều người phải xem xét lại bản thân.

Tuổi dậy thì ở trẻ em là giai đoạn khó khăn của cha mẹ trong việc trò chuyện và dạy dỗ con cái. Rất nhiều cha mẹ đã phải thốt lên 'tức đến phát khóc' hoặc 'tức đến phát điên' khi bị con cái 'bật' lại.

Tham gia tìm bạn gái trong Mảnh ghép tình yêu, chàng trai Hiệp Dương bị MC Đại Nghĩa nhận xét là người 'tâm sinh lý bất ổn', có tính cách thất thường.

Phụ nữ cần phải làm gì để tuổi mãn kinh diễn ra êm ả và cân bằng về tâm sinh lý?

Có 3 thời điểm ghi dấu sự thay đổi tâm sinh lý quan trọng trong đời người phụ nữ là: tuổi dậy thì, thời kỳ mang thai và giai đoạn mãn kinh. Sự thay đổi tâm sinh lý này liên quan chặt chẽ đến lượng nội tiết tố trong cơ thể và tuổi tác.

goto top