Tags: tấn công iran

Sau vụ các nhà máy dầu bị tấn công gây thiệt hại nặng nề, Riyadh đã ngã ngửa ra rằng TT Trump 'thực sự không sẵn sàng tấn công Iran', trong khi Israel sẵn sàng cho tình huống xấu.

Iran từ lâu đã theo đuổi các chiến lược chiến tranh phi đối xứng có thể cho phép họ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với các lực lượng quân sự và lợi ích của Mỹ.

Nghe ⋅ 05:54

Mặc dù giới 'diều hâu' tại Washington đang ráo riết hô hào chiến tranh nhưng bối cảnh hiện nay có thuận lợi để Tổng thống Trump đưa Mỹ dấn thân vào một kịch bản như vậy?

Trung tâm chỉ huy Không quân và Vũ trụ Mỹ (CAOC) tại Qatar đã đóng cửa và chuyển giao quyền chỉ huy cho căn cứ không quân Shaw ở Mỹ, cách đó tới 11.500 km, do sợ bị Iran tập kích.

Sputnik dẫn nguồn truyền thông Anh cho biết Washington đang xây dựng liên quân cùng London để chuẩn bị tấn công Iran. Nhiều vũ khí hiện đại và binh sĩ đã được điều tới Trung Đông.

Biện pháp trả đũa của Mỹ sẽ cân nhắc tới tất cả các hành động quân sự, chính trị và kinh tế, trong đó lựa chọn quân sự có thể sẽ bao gồm các cuộc không kích ồ ạt.

Nghe ⋅ 02:27

Như vậy vừa có thêm Đức nhất trí sẽ tham gia vào liên quân do châu Âu dẫn đầu với sứ mệnh bảo vệ an toàn cho tàu thương mại ở Vịnh Péc-Xích. Iran đang rơi vào 'vòng xoáy tử thần'?

Hãng tin NZIV của Israel vừa đăng tải KQ Israel đã tập dượt khả năng xuyên qua không phận Iran vào ban đêm để tránh đối đầu với TLPK S-300 của nước Cộng hoà Hồi giáo này.

Nghe ⋅ 01:25

Tướng Salami cho biết, hệ thống chế tạo nội địa này của Iran có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu thông tin của các chỉ huy quân sự ở các cấp chiến lược, chiến thuật và chiến dịch.

Nghe ⋅ 01:49

Lệnh tấn công Iran được Tổng thống Trump rút lại vào phút chót sau khi đã phê chuẩn, tuy nhiên, Chính quyền Mỹ được cho là sẽ sớm có hành động 'đáp trả giới hạn' với Tehran sau vụ bắn rơi máy bay do thám.

Nghe ⋅ 05:19

Đài Sputnik (Nga) đưa tin Tổng thống Trump ngày 20/6 đã phê chuẩn tấn công Iran nhưng ngay sau đó rút lại quyết định.

goto top