Tags: tấn công khủng bố

Một hiện tượng nguy hiểm chết người mới đang xuất hiện: những người phụ nữ, bị cực đoan hóa bởi ý thức hệ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, theo đuổi con đường tử vì đạo bằng cách tự sát và giết luôn con mình.

Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner thông báo cảnh sát nước này vừa triệt phá một âm mưu tấn công khủng bố kiểu 11/9 ở nước Mỹ năm 2001.

Bộ Tư pháp Mỹ sẽ công bố danh tính của một cá nhân được cho là có liên hệ với chính phủ Ả Rập Saudi và bị cáo buộc hỗ trợ vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Nguy cơ xảy ra một cuộc xung đột lớn, vượt khỏi tầm kiểm soát giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân là Ấn Độ và Pakistan vẫn là kịch bản khiến cộng đồng quốc tế lo ngại nhất.

Tổng thống Putin lên tiếng về vụ tấn công tại trường Cao đẳng Bách khoa Kerch của Crimea.

Những mối lo ngại về sức mạnh đến từ tên lửa hành trình Kalibr của Nga khiến NATO phải nghĩ tới việc tăng cường thêm lực lượng và vũ khí từ Mỹ sang châu Âu nếu xung đột diễn ra.

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert vừa gây chú ý khi lên tiếng khẳng định Iran là "nhà tài trợ khủng bố hàng đầu thế giới."

Ngày 11/9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công bằng súng vào trụ sở tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) tại thủ đô Tripoli.

Sự chấn động hiện diện trên gương mặt Tổng thống George W.Bush khi Chánh văn phòng Andy Card thì thầm vào tai ông rằng nước Mỹ đang bị tấn công.

Hôm 19/5, một nhóm khủng bố đã tấn công Nhà thờ Tổng thiên thần Michael tại Grozny thuộc thủ đô nước Cộng hòa Chechnya của Nga và bắt giữ con tin. Vụ tấn công khiến 7 người thiệt mạng bao gồm 2 nhân viên an ninh, 1 dân thường, 4 tay súng phiến quân.

Hai vụ nổ bom liên tiếp tại ga điện ngầm Lubyanka và Park Kultury ở thủ đô Moscow sáng ngày 29/3/2010 đã làm ít nhất 39 người chết, 102 người bị thương.

Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tình báo Iran thông báo các lực lượng an ninh nước này đã đập tan một số âm mưu và kế hoạch của 30 nhóm khủng bố.

Ngày 3/3, giới chức Bahrain cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 116 thành viên của một mạng lưới vũ trang do lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thành lập và hỗ trợ.

Ngoại trưởng Iraq Ibrahim Jaafari cho biết chính quyền Baghdad sẵn sàng hợp tác với Syria để tiêu diệt các hang ổ của khủng bố trên biên giới giữa hai nước.

Một tòa án của Iraq mới đây đã tuyên án tử hình bằng hình thức treo cổ đối với 16 phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ vì tội gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các chuyên gia Liên hợp quốc cảnh báo trong tương lai, các tay súng IS sẽ chủ yếu tập trung vào một nhóm nhỏ hiếu chiến hơn, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu.

goto top