Tags: tấn công mạng

Tổng thống Trump gián tiếp thừa nhận từng triển khai tấn công mạng vào Nga.

Chiếc MH370 có thể đã bị cướp bởi một người đã chiếm quyền kiểm soát hệ thống máy tính trên máy bay, từ chương trình giải trí nơi các hành khách xem phim hoặc nghe nhạc - một bộ phim tài liệu mới đã đưa ra giả thuyết.

Hai quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ, nước này đã bí mật tiến hành một chiến dịch tấn công mạng chống Iran sau vụ tập kích các cơ sở lọc dầu của Ảrập Xêút hồi giữa tháng 9.

Tin tặc Trung Quốc đã nắm trong tay công cụ hack của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) từ năm 2016 và tận dụng chúng trong các vụ tấn công mạng.

Các cuộc tấn công có chủ đích (APT) của tin tặc Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn.

Tại Việt Nam, nhiều mạng CNTT trọng yếu của các cơ quan Đảng và Chính phủ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng, không ngừng gia tăng về cả cường độ và mức độ nguy hiểm xuất phát từ một số nước trong khu vực và trên thế giới.

Đài Loan đang củng cố hệ thống phòng thủ chống lại các cuộc tấn công mạng khi hòn đảo này chuẩn bị cho các cuộc tập trận chung với Hoa Kỳ và hơn 10 quốc gia khác vào tháng 11.

Tổng thống Vladimir Putin hôm 1-5 đã ký ban hành luật tạo ra Runet - mạng internet của Nga - để đảm bảo internet của nước này có thể hoạt động bình thường ngay cả khi mạng toàn cầu bị sập.

Theo ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), mỗi năm, có hàng ngàn trang mạng của nước ta bị tin tặc tấn công, chỉnh sửa, chèn thêm nội dung, cài mã độc, trong đó có hàng trăm trang tên miền '.gov.vn'.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bác bỏ mọi sự liên quan đến bất cứ hành động tấn công mạng nào, đồng thời cho rằng internet đầy các giả thuyết khó truy nguồn gốc.

Hôm 16-9, Reuters đưa tin cơ quan tình báo Úc xác định Trung Quốc là bên tiến hành một vụ tấn công mạng nhắm vào quốc hội và 3 đảng chính trị lớn nhất của nước này trước kỳ tổng tuyển cử vào tháng 5 năm nay.

Hạ viện Nga ngày 11/4 đã thông qua dự thảo luật nhằm gia tăng chủ quyền quốc gia trên không gian Internet, cũng như chống lại những vụ tấn công mạng từ nước ngoài.

Nếu so với cùng kỳ năm 2018 thì số cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin trong quý vừa qua đã giảm tới 49,82%...

Kaspersky vừa cho biết, trong năm ngoái, khoảng 56% yêu cầu phản hồi sự cố được gửi về Trung tâm bảo mật của hàng này sau khi công ty, tổ chức đã bị ảnh hưởng bởi tấn công mạng như phát sinh giao dịch chuyển tiền trái phép, máy trạm bị ransomware mã hóa...

Mỹ từng tổ chức tấn công mạng trả đũa vào Iran và khiến Tehran mất đi nguồn cơ sở dữ liệu quan trọng.

Theo số liệu thống kê của Cục An toàn thông tin, trong quý I/2019, tổng số cuộc tấn công mạng nhằm vào các hệ thống thông tin ở Việt Nam là 620 cuộc, giảm 21,17% so với Quý IV/2018 và giảm tới 49,82% so với cùng kỳ năm ngoái.

goto top