Tags: tăng lãi suất

Vừa qua, tại Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tổ chức tại TP HCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, NHNN định hướng các ngân hàng thương mại không tăng lãi suất cho vay trong năm 2019.

Lãi suất huy động bình quân kỳ hạn trên 1 năm của các ngân hàng đã tạo đáy trong năm 2016-2017 và liên tục tăng từ cuối năm 2018. VDSC cho rằng áp lực tiếp tục tăng trong giai đoạn cuối năm 2019 vẫn còn lớn, mặc dù NHNN đã giảm lãi suất điều hành.

Động thái tăng lãi suất tiền gửi bằng VNĐ ở một số kỳ hạn của ngân hàng thương mại tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ dẫn đến cuộc đua lãi suất...

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho hay các lãi suất chủ chốt của ngân hàng này sẽ vẫn đươc duy trì ở các mức hiện nay ít nhất là đến hết năm 2019.

Đồng bạc xanh vẫn không thay đổi khi lạm phát tiền lương ở Mỹ hỗ trợ cho Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng tăng lãi suất.

Bên cạnh việc phát hành trái phiếu, để gia tăng hút vốn dài hạn, nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã phát hành chứng chỉ tiền gửi và điều chỉnh tăng lãi suất ở một số kỳ hạn huy động.

Lãi suất tiền gửi ở nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục nhích lên trong bối cảnh nhu cầu vốn cuối năm tăng cao

Sau gần 10 năm khôi phục từ cuộc khủng hoảng tài chính, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ Mỹ vẫn đang loay hoay với câu hỏi tại sao lạm phát vẫn thấp như vậy.

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đã kêu gọi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần 'ngay lập tức' giảm lãi suất ở mức 0,5 điểm %.

Đã có ngân hàng đẩy lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên mức 8,7%/năm, thậm chí cao hơn.

Một số ngân hàng tiếp tục tăng mạnh lãi suất gửi tiết kiệm nhằm thu hút vốn đầu vào, chuẩn bị cho mùa kinh doanh cuối năm.

Trong tuần, giá vàng trong nước có thời điểm bật tăng mạnh nhờ tác động từ vàng thế giới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Giá vàng tăng cao trong bối cảnh thị trường vàng chịu áp lực từ đà tăng điểm của các thị trường chứng khoán sau khi Fed thông báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lên tiếng chỉ trích Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất khi cho rằng đây là 'vấn đề khó khăn nhất' mà Mỹ phải đối mặt.

Theo đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn về bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, các ngân hàng tăng lãi suất vay và thận trọng hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay vốn khiến khách hàng vay mua nhà gặp khó khăn hơn, nhu cầu đầu tư hạ nhiệt trong quý 2/2019.

Ngày 20/3 (rạng sáng 21/3 theo giờ Việt Nam), Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản.

goto top