Tags: tăng lãi suất

Giá vàng hôm nay 29/4 tại các nhà vàng cho thấy sau 2 ngày diễn biến tăng nhẹ, giá vàng hôm nay không có sự thay đổi lớn nào. Tuy nhiên các nhà đầu tư kỳ vọng từ giờ tới cuối năm giá vàng sẽ tăng trở lại.

Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh nhất trong 6 năm đã khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng.

Ngày 8-3, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm, xuống còn 36,69 triệu đồng/lượng theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Vừa qua, tại Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp tổ chức tại TP HCM, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết, NHNN định hướng các ngân hàng thương mại không tăng lãi suất cho vay trong năm 2019.

Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho hay các lãi suất chủ chốt của ngân hàng này sẽ vẫn đươc duy trì ở các mức hiện nay ít nhất là đến hết năm 2019.

Đồng bạc xanh vẫn không thay đổi khi lạm phát tiền lương ở Mỹ hỗ trợ cho Cục Dự trữ Liên bang tạm dừng tăng lãi suất.

Sau gần 10 năm khôi phục từ cuộc khủng hoảng tài chính, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ Mỹ vẫn đang loay hoay với câu hỏi tại sao lạm phát vẫn thấp như vậy.

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đã kêu gọi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần 'ngay lập tức' giảm lãi suất ở mức 0,5 điểm %.

Trong tuần, giá vàng trong nước có thời điểm bật tăng mạnh nhờ tác động từ vàng thế giới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Giá vàng tăng cao trong bối cảnh thị trường vàng chịu áp lực từ đà tăng điểm của các thị trường chứng khoán sau khi Fed thông báo sẽ không có đợt tăng lãi suất nào trong năm nay.

Ngày 20/3 (rạng sáng 21/3 theo giờ Việt Nam), Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản.

Trong cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2019, mặc dù Fed đã xác nhận sự thay đổi trong chính sách tiền tệ theo hướng ôn hòa hơn, USD vẫn tiếp tục nhận được những lợi thế so với các đồng tiền khác.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 10/3, Chủ tịch FED Jerome Powell nhấn mạnh rằng ông sẽ không thể bị Tổng thống Donald Trump sa thải.

Ngày 8/3, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương này đã áp dụng cách tiếp cận 'kiên trì và chờ đợi' trong quá trình hoạch định chính sách tiền tệ.

Ngày 8/3, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương này đã áp dụng cách tiếp cận 'kiên trì và chờ đợi' trong quá trình hoạch định chính sách tiền tệ.

goto top