Tags: tăng thiết giáp

Dốc cao, đi chậm, nước máy sôi sùng sục, lên đeo đã khổ nhưng xuống còn khổ hơn. Đường đất đỏ trơn như đổ mỡ. Xe tôi toàn đi theo xu hướng đít lao xuống trước, ra sát mép vực.

Trong phim tài liệu 'Bộ đội Tăng thiết giáp - 60 năm một chặng đường lịch sử', Binh chủng Tăng Thiết giáp cho biết đã tham mưu với BQP để thành lập 2 lữ đoàn xe tăng hoàn toàn mới.

Nghe ⋅ 07:23

Mới đây Binh chủng Tăng Thiết giáp đã giới thiệu những hình ảnh tuyệt vời về loại vũ khí hiện đại mới đươc trang bị, và đó chính là xe tăng T-90S.

Việc 'áp dụng kinh nghiệm chiến trường Syria' lên xe tăng và xe thiết giáp của Quân đội Nga đang bị đánh giá là rất thiếu hợp lý.

Người ta thường gọi Tăng Thiết Giáp (TTG) là 'binh chủng thép', lính tăng là 'lính thép'. Có lẽ vì vậy, các nữ quân nhân của Binh chủng TTG đều được gọi là những 'bông hồng thép'.

Hiện tại Binh chủng Tăng-Thiết giáp đã nhận đầy đủ 64 xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK và chúng hiện đều nằm trong thành phần trực chiến đấu.

Lực lượng NSA vừa tấn công và thu giữ loạt Konkurs - dòng tên lửa chống tăng có điều khiển khiến tăng thiết giáp quân chính phủ Syria thiệt hại nặng nề.

Quân đội Hoàng gia Campuchia đang có những động thái cho thấy họ sẽ sớm ký hợp đồng đặt mua xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại trong tương lai gần.

Quân đội nhân dân Lào đang trên đường hiện đại hóa với nhiều kế hoạch mua sắm vũ khí hiện đại, tuy nhiên thực trạng hiện tại lại chưa như kỳ vọng.

Nếu chiến tranh toàn diện giữa Nga và Ukraine bùng nổ thì chắc chắn hai bên sẽ phải tìm cách chế áp số lượng tăng thiết giáp đông đảo của đối phương.

Chiến trường Syria là nơi ghi nhận hiệu quả tác chiến cao đến mức khó tin của các loại tên lửa chống tăng có điều khiển trong tay cả hai bên.

Theo Đại tá Nguyễn Hữu Thành, Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 (Quân khu 4), để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTƯ) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đơn vị đã chú trọng chọn đột phá làm theo Bác bằng sự gương mẫu, trách nhiệm, 'nói đi đôi với làm' của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Ngày 1-9, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3) kết thúc đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, giai đoạn 2 năm 2018.

Pháo chống tăng tự hành SU-100 của Quân đội nhân dân Việt Nam được sử dụng khá hạn chế trên chiến trường, vì vậy hình ảnh về nó là rất hiếm gặp.

Tư lệnh Lục quân Nga đã hội đàm với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng quân đội nhân dân Lào về hợp tác quân sự và phối hợp diễn tập tăng thiết giáp.

Nhà sản xuất xe tăng, xe bọc thép hàng đầu của Nga đang biến ước mơ sở hữu những 'quái vật thép' của những người đam mê thành hiện thực.

goto top