Tags: tăng thuế

Giá vàng đạt đỉnh cao nhất của gần 6 năm trong tuần qua và chốt tháng tăng mạnh nhất trong vòng 3 năm.

Ô tô cũ sẽ hết đường về Việt Nam nếu mức thuế mới được áp dụng vào thực tế.

Hôm nay (28/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông sẽ tiến hành thảo luận về vấn đề thương mại và quốc phòng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ở thành phố Osaka.

19 người siêu giàu ở Mỹ, trong đó có những tỷ phú giàu nhất, đã gửi thư đề xuất việc phải tăng thuế tài sản cho chính họ ở mức 0,15. Số tiền này sẽ được dùng cho những mục tiêu tốt đẹp như cải thiện bất bình đẳng, chống biến đổi khí hậu.

Ấn Độ quyết định tăng thuế đối với 28 mặt hàng của Mỹ bao gồm hạnh nhân, táo và óc chó nhằm đáp trả Mỹ tăng thuế các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu của Ấn Độ từ năm ngoái.

Ấn Độ đã quyết định tăng thuế đối với 28 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ như một động thái đáp trả sau khi Mỹ giáng đòn thuế lên các mặt hàng như nhôm thép của Ấn Độ.

Ấn Độ bắt đầu áp thuế suất mới đối với 28 mặt hàng của Mỹ sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận thương mại với New Delhi.

Ấn Độ sẽ áp dụng mức thuế trả đũa cao hơn đối với 28 sản phẩm từ Mỹ, bao gồm hạnh nhân, táo và quả óc chó từ ngày 16-6, động thái được đưa ra sau khi Washington rút các đặc quyền thương mại quan trọng đối với New Delhi.

Theo một số nguồn tin, Ấn Độ đang chuẩn bị đáp trả những chính sách thương mại không thân thiện mà Mỹ nhằm vào nước này bằng việc nâng thuế đối với 29 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, có tổng trị giá 290 triệu USD.

Trong tháng 5, Trung Quốc tiếp tục mua thêm nhiều vàng, đánh dấu tháng thứ 6 liên tiếp Bắc Kinh tăng số lượng vàng trong kho khi chiến tranh thương mại với Mỹ chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Washington gia hạn 2 tuần, hoãn áp thuế 25% đối với một số mặt hàng nhất định vào Mỹ từ thời hạn chót 1/6 đến ngày 15/6.

'Nhưng tôi tin là Trung Quốc muốn đạt được một thỏa thuận [với Mỹ]', hãng tin Sputnik (Nga) trích dẫn phát biểu mới nhất của Tổng thống Mỹ về cuộc chiến tranh thương mại.

Nghe ⋅ 03:06

Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Trung Quốc có thể tăng thuế nhập khẩu LNG từ Mỹ ở mức 10 - 25% và tác động đến toàn bộ nguồn xuất khẩu khí hóa lỏng của Mỹ.

Washington mới đây đã tăng thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, khơi mào các mức thuế trả đũa từ Bắc Kinh.

Theo Reuters, Trung Quốc đang xem xét đình chỉ kinh doanh với các nhà cung cấp đã đồng ý ngừng hợp tác với Huawei. Nhiều khả năng chính quyền Trung Quốc có thể tạm thời tăng thuế với các sản phẩm của Apple.

goto top