Tags: tập đoàn công nghệ

Ngày 3/8, Mỹ đã thông báo sẽ loại trừ một thỏa thuận thương mại tự do trừ khi nước Anh thời hậu Brexit giảm thuế theo kế hoạch đối với các tập đoàn công nghệ. Daily Telegraph đã gọi 'mối quan hệ đặc biệt' của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đối mặt với thử nghiệm đầu tiên.

Tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản Panasonic ngày 23/5 thông báo đã ngừng chuyển giao các linh kiện cho Huawei sau khi Mỹ liệt tập đoàn công nghệ Trung Quốc này vào danh sách trừng phạt.

Ông chủ Tencent cho rằng, căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc sẽ chuyển thể sang một cuộc chiến khác.

Chỉ ít giờ sau khi Google đình chỉ một số thỏa thuận hợp tác với tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ như Intel Corp., Qualcomm Inc., Xilinx Inc. và Broadcom Inc. cũng đồng loạt ngừng cung cấp chip cho công ty này.

SpaceX sắp phóng 60 vệ tinh nhỏ đầu tiên lên quỹ đạo thấp của Trái đất trong một phần của kế hoạch bán dịch vụ Internet toàn cầu từ vũ trụ của công ty này.

Chiếc cần cẩu tại công trường xây dựng trụ sở mới của tập đoàn công nghệ Google ở Seattle hôm 27-4 đã bất ngờ đổ sập xuống đường, phá huỷ nhiều ô tô và khiến tám người thương vong.

Ngày 26/3, tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã ra mắt tại Pháp dòng sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp mới, là bộ đôi P30 và P30 Pro.

Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc Huawei đã đệ đơn kiện chính phủ Mỹ nhằm thách thức việc Mỹ quyết định cấm các ban ngành chính phủ sử dụng sản phẩm của Huawei.

Tân Hoa xã ngày 29/1 dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Mỹ ngừng 'đàn áp vô lý' các công ty của nước này, trong đó có Tập đoàn công nghệ Huawei, cũng như dỡ bỏ lệnh bắt giữ đối với Giám đốc tài chính của tập đoàn này Mạnh Vãn Chu.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã bày tỏ lo ngại về Tập đoàn công nghệ Trung Quốc tham gia vào việc áp dụng mạng di động 5G của Anh.

Cổng thông tin chính quyền thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) ngày 26/12 cho biết một công dân Canada có tên là Robert Lloyd Schellenberg sẽ bị xét xử tại tòa án tỉnh Liêu Ninh ngày 29/12 tới về tội buôn lậu ma túy.

Ngày 23/12, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX đã thực hiện thành công nhiệm vụ lần đầu phóng vệ tinh định vị GPS hiện đại cho Lực lượng Không quân Mỹ.

Các tập đoàn công nghệ của Mỹ bao gồm Google, Facebook, Apple và Amazon sẽ bị Pháp đánh thuế ngay đầu năm 2019 tới.

Ngày 13/12, một quan chức Nhật Bản cho biết nước này đang lên kế hoạch siết chặt các quy định đối với các 'gã khổng lồ' công nghệ như Google và Facebook sau khi một ủy ban gồm các chuyên gia trong nước kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn trong lĩnh vực cạnh tranh và đảm bảo quyền riêng tư.

Liên quan tới vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính Tập đoàn Công nghệ Huawei Mạnh Vãn Chu, Trung Quốc cảnh báo mọi biện pháp sắp tới sẽ phụ thuộc vào hành động của Mỹ cũng như cảnh báo Canada sẽ 'lĩnh hậu quả nghiêm trọng'.

goto top