Tags: tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội

Trong một xã hội dư thừa thông tin nhưng thiếu tính chọn lọc, nhiều người trẻ tiêu thụ nội dung một cách thụ động, thích làm 'anh hùng bàn phím', dễ bị thu hút bởi những thông tin 'giật tít', câu view, scandal…, một cuộc cách mạng 'Bình dân học vụ' lần thứ 2 được bắt đầu.

Năm 2018, Viettel chính thức đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cho thấy những kỳ vọng to lớn của Đảng, nhà nước và Quân đội dành cho đơn vị. Viettel sẽ phải tiếp tục là một cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực Viễn thông - Công nghệ thông tin, đồng thời trở thành một đơn vị chủ lực ở Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo.

Dịch vụ di động là bệ phóng mạnh mẽ đưa Viettel trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về viễn thông, cũng là con đường đưa Viettel và toàn ngành viễn thông Việt Nam sang một thực tại mới: phổ cập và bình dân hóa di động.

Là nhà mạng tiên phong khởi tạo phổ cập viễn thông đến mọi miền, mọi người dân Việt Nam, những thành công của Viettel là kết quả của nỗ lực không ngừng vượt mọi thử thách để dựng trạm, kéo cáp ở mọi địa hình. Trong một lần theo chân đội thi công tuyến cáp quang Quảng Nam – Kontum, phóng viên Viettel Family đã được tận mắt chứng kiến và cảm nhận tinh thần vượt khó, quyết tâm hoàn thành công việc của người Viettel.

Sau khi chính thức bắt đầu làm di động, Viettel hạ quyết tâm từ trên xuống dưới phải triển khai thật nhanh, thật thần tốc. Chỉ trong thời gian ngắn, Viettel có 100 trạm, rồi 1.000, rồi 10.000 trạm phát sóng, và vươn lên làm chủ thị trường.

Vào làm việc khi Viettel chỉ là một công ty nhỏ, chưa có mạng di động, sau 15 năm, anh Phùng Văn Cường (hiện là Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel) cùng tổ chức của mình đều có những thay đổi lớn. Anh Cường may mắn là một trong những kỹ sư đầu tiên của Viettel đi xây dựng mạng di động 098.

Lê Bá Tân, Giám đốc Trung tâm Chiến lược mạng lưới và Đổi mới Công nghệ (VTNet) cho rằng sự đặc biệt của Viettel chính là không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, luôn tiên phong làm những điều mà chưa có ai làm.

'Sự bền bỉ của người Viettel tại các thị trường quốc tế trong nhiều năm đâu đó giúp định hình lại Việt Nam trên bản đồ thế giới', Nguyễn Lưu Ly, Trưởng phòng Marketing, Trung tâm Hỗ trợ thị trường, Tổng công ty Viễn thông Viettel chia sẻ.

'Nếu làm ở công ty khác, có lẽ chúng tôi chỉ được ngồi đọc tài liệu và làm những việc đơn giản, nhưng ở Viettel thì khác...', ông Trần Thúc Linh, 45 tuổi, Giám đốc Trung tâm vận hành khai thác, Tổng công ty CP công trình Viettel nhớ lại.

goto top