Tags: Tàu chiến

Hôm 17-1, Reuters đưa tin một tàu chiến Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan hôm 16-1, chưa đầy 1 tuần sau khi nhà lãnh đạo hòn đảo, bà Thái Anh Văn tái đắc cử.

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Shiloh của Mỹ đã đi về phía bắc qua tuyến đường thủy chiến lược eo biển Đài Loan.

Dù vừa biên chế hoạt động cho Hải quân Trung Quốc, nhưng các chuyên gia quân sự đã có đánh giá ban đầu về ưu, nhược điểm của tàu khu trục tên lửa dẫn đường Nam Xương lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới.

NATO ngày 26/5 đã bình luận về phán quyết của Tòa án quốc tế về Luật biển ở thành phố cảng Hamburg (Đức), đồng thời yêu cầu Moscow trả tự do ngay lập tức cho các thủy thủ Ukraine bị giam giữ liên quan vụ việc ở eo biển Kerch hồi tháng 11/2018.

Tòa Quốc tế về Luật biển ở TP cảng Hamburg, Đức hôm 25-5 yêu cầu Nga phóng thích 24 thủy thủ và 3 tàu hải quân Ukraine bị lực lượng an ninh Nga bắt giữ trong vụ đụng độ tại eo biển Kerch hồi năm ngoái.

Hơn 30 tàu chiến và 40 máy bay đã tham gia cuộc tập trận chung giữa hai hạm đôi Biển Đen và phương Bắc của Nga, tạo cơ hội cho công chúng chiêm ngưỡng một số vũ khí 'khủng' nhất của Moscow khai hỏa.

Hệ thống vũ khí mới sẽ được tiến hành thử nghiệm trong vài tháng tới, và dự kiến đưa vào hoạt động trong hơn một năm nữa.

Phản pháo yêu cầu của Tòa án Quốc tế về Luật biển, Nga cho rằng cơ quan này không có thẩm quyền để xem xét vụ việc.

Hải quân Trung Quốc đối mặt một vấn đề mới: không còn tên thành phố để đặt cho hạm đội tàu chiến đang phát triển nhanh chóng.

Quan hệ Jakarta - Bắc Kinh đang trở nên căng thẳng sau khi một tàu tuần duyên cùng với nhiều tàu cá Trung Quốc đi vào vùng biển ngoài khơi quần đảo Natuna của Indonesia vào tháng rồi.

Tờ Telegraph của Anh vừa có bài viết nói về quyết định điều chiến hạm tối tân của London tới vịnh Ba Tư để răn đe Iran.

Hôm 23/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay sự hiện diện của một tàu chiến hải quân Mỹ sẽ chỉ làm gia tăng mất lòng tin.

Hôm 23-5, Reuters đưa tin các tàu chiến của Hải quân Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung với các tàu chiến đến từ các nước Nhật, Úc và Hàn Quốc.

Hôm 27-12, Reuters đưa tin Nhật sẽ điều 1 tàu chiến và 2 máy bay tuần tra đến khu vực Trung Đông để bảo vệ các tàu hàng và tàu dầu của Nhật hoạt động trong khu vực này, nơi cung cấp gần 90% lượng dầu thô nhập khẩu cho nền kinh tế khát năng lượng của mình.

goto top