Tags: tàu chiến

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 24-6 lên tiếng cảnh báo kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ ở các nước Đông Âu giáp biên giới Nga có nguy cơ lặp lại cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba thời chiến tranh lạnh.

Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ đạt thỏa thuận đồn trú lực lượng tại Manbij, Nga đe dọa sẽ có hành động chống lại Mỹ, Hải quân Nga điều tàu chiến tới Syria… là những tin tức mới nhất về tình hình Syria.

Một tàu chiến của Nga đã rời khỏi Biển Đen để tới vùng biển Syria, một hãng truyền thông cho biết hôm qua 12/3.

Tất cả các sứ mệnh hải quân của Nga tới Cuba thường được nhìn nhận như biện pháp khuếch trương sức mạnh quân sự với Mỹ dù cả Moscow và Havana đều phủ nhận thông tin này.

Nghe ⋅ 04:47

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang, thêm một nước đưa tàu chiến đến vùng biển gần Iran; Phương Tây thiệt hại nặng nề sau 5 năm áp đặt cấm vận với Nga; Tổng thống Séc tin rằng Ukraine và cộng đồng quốc tế nên chấp nhận rằng Crimea là của Nga v.v... là những tin nổi bật ngày 21/6 này.

Theo Defence-blog, lực lương tên lửa bờ và chiến hạm của Nga vừa bất ngờ khai hỏa tên lửa diệt tàu địch trong tập trận sát Ba Lan và Lithuania.

Nga vừa triển khai hơn 20 tàu chiến tới vùng biển Baltic để tiến hành một cuộc tập trận rầm rộ và phô trương sức mạnh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại khu vực đang tăng tốc tập dượt cho người dân về nguy cơ chiến tranh với Nga.

Ngày 21/6, Ấn Độ đã điều tàu chiến đến vùng Vịnh giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran sau vụ một máy bay không người lái của Mỹ bị Iran bắn hạ.

Hải quân Ấn Độ đang triển khai các tàu chiến tới Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman với mục đích 'tăng cường an ninh' cho các tàu hàng Ấn Độ đi lại qua khu vực này, trong bối cảnh nhiều tàu chở dầu đã bị tấn công trong thời gian qua.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ tờ Sina của Trung Quốc cho hay, 11 tàu chiến của Trung Quốc đã tiến vào vùng biển Đông Ấn Độ Dương hồi tháng 2 này trong bối cảnh khủng hoảng đang tiếp diễn ở chuỗi đảo Maldives vốn đang ban bố tình trạng khẩn cấp.

Ngày 9-2 (giờ địa phương), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử ông John Aquilino làm Đô đốc mới của Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu chiến LCS cuả Hoa Kỳ được lắp đặt các hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống vũ khí, các bệ phóng thẳng đứng và vũ khí laser trong tương lai.

Trong cuộc đua vũ trang trên biển, mục tiêu của Hải quân Mỹ là sở hữu một hạm đội có thể tản rộng lúc giao chiến, đối phó được với tên lửa của quân địch rồi nhanh chóng phản đòn.

Hải quân Iran sử dụng các UAV để cảnh báo tàu chiễn Mỹ phải rời khỏi khu vực diễn tập trên vịnh Oman.

Gần đây, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video Hạm đội Phương Bắc phô diễn sức mạnh trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Tàu NATO luyện tác chiến điện tử trong cuộc tập trận ở Baltic, nhân cơ hội đó, máy bay Nga đã mượn tàu chiến NATO làm bia thao luyện chống hạm.

goto top