Tags: tàu dầu

Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ cho biết nước này đã bắt giữ 4 tàu dầu liên quan tới Iran ở vùng biển quốc tế với cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt.

Nghe ⋅ 01:45

Đã quá 24 tháng nhưng Công ty Cổ phần Đóng mới và Sửa chữa tàu dầu khí Nhơn Trạch vẫn 'đắp chiếu' dự án do chưa được cấp vốn từ công ty mẹ DQS thuộc Petro Việt Nam...

 Nỗ lực cứu không thành công, tàu chiến KNM Helge Ingstad chìm 10 ngày sau khi va phải một tàu dầu. Dự tính chi phí trục vớt, sửa chữa bằng cả mua một tàu mới.

Iran 'có thứ gì đó' khiến những cái đầu nóng ở Washington phải toát mồ hôi lạnh, đặc biệt là TT Donal Trump đã lựa chọn 'ngậm bồ hòn làm ngọt' mà không tiến hành phiêu lưu quân sự.

Ông Mohsen Rezai, một chỉ huy cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết Mỹ đã thực sự ra tay với các tàu dầu Iran chở nhiên liệu tới Venezuela.

Nghe ⋅ 01:08

 Một tàu chiến Na Uy đã bị hư hại nặng nề sau khi va chạm với một tàu chở dầu của Malta ở Biển Bắc ngoài khơi bờ biển Na Uy.

Một tàu dầu đậu trên sông Tiền (đoạn thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) phát nổ và cháy. Trong số 4 người có 3 người kịp nhảy xuống sông, thoát nạn. Riêng con rể ông chủ tử vong.

Nếu như không có sự bắt tay ngầm nào giữa Mỹ và Iran thì trận đấu chỉ kết thúc hiệp một khi cả 5 con tàu dầu Iran cập cảng Venezuela.

Thông qua Qatar, Iran nhắn với Mỹ rằng, đừng có đụng vào các tàu dầu của Iran tại Caribe, Iran đã sẵn sàng cho tình huống xấu nhất…

 Sau tiếng nổ lớn, một tàu dầu trên sông Tiền phát cháy dữ dội, những người trên tàu nhảy vội xuống sông Tiền bơi vào bờ thoát nạn, riêng một người đàn ông không nhảy kịp đã bị tử vong.

Kim Jong Un ra lệnh cho Triều Tiên tăng cường năng lực ngăn chặn hạt nhân, còn tàu dầu Iran tiến vào lãnh hải Venezuela bất chấp Mỹ phản đối - đây được coi là phép thử kép mà chính quyền Trump phải đối mặt giữa lúc chật vật chống dịch Covid-19.

Ít nhất hai tàu dầu Iran cùng hàng trăm ngàn thùng đầu đã tới Venezuela giúp quốc gia Nam Mỹ ứng phó với tình trạng thiếu hụt nhiên liệu trầm trọng, bất chấp sức ép từ Mỹ.

Để đến được đất nước Venezuela, những chiếc tàu chở dầu của Iran đã phải vượt qua sóng dữ theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Tàu dầu đầu tiên của Iran đã xuyên qua vòng vây của nhóm tàu chiến Mỹ trên biển Caribbean, tiến vào vùng đặc quyền kinh tế Venezuela.

Tàu dầu Iran sắp đi vào khu vực mà Mỹ ra lệnh phong tỏa, biển Caribe - sân sau của Mỹ sẽ thành biển lửa?

Theo dữ liệu do trang ISI cung cấp tính đến đầu giờ chiều ngày 23/5 (giờ Việt Nam), tàu chở dầu Iran đã tiến sát vùng đặc quyền của Venezuela.

goto top