Tags: tàu đổ bộ

Nga chế tạo trạm liên hành tinh tự động để nghiên cứu khu vực đặt căn cứ Mặt Trăng.

Sáng ngày 27/12 tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ đặt ky đóng mới tàu vận tải đổ bộ đa năng Roro 5612 chiếc thứ tư cho Hải quân Việt Nam.

Nhu cầu thay thế các tàu đổ bộ đã có tuổi đời rất cao đang phục vụ trong biên chế Hải quân nhân dân Việt Nam tỏ ra ngày một cấp thiết.

Hai tàu thuộc Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Canberra và HMAS Newcastle thăm Việt Nam từ 7-10/5.

Nga quyết định đóng cặp tàu tấn công đổ bộ tại Nhà máy Zaliv ở Crimea, lớp tàu sở hữu sức mạnh được đánh giá tương đương với Mistral của Pháp.

Các lực lượng vũ trang Nga và Syria gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công chống lại phiến quân thánh chiến ở đông bắc Latakia.

Tàu đổ bộ Ivan Gren - Dự án 11711 của Hải quân Nga có thời gian thi công quá lâu, bởi vậy nó bị đánh giá lạc hậu ngay khi hoàn thành.

Do vướng phải lệnh cấm vận, Hải quân Ai Cập đã triển khai AH-64 trên tàu Mistral thay vì Ka-52.

Nhà quan sát hàng hải Thổ Nhĩ Kỳ Yoruk Isik cho biết, một tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga thuộc Hạm đội Biển Đen đã tiến vào vùng biển Địa Trung Hải sau khi di chuyển qua eo biển Bosphorus để tới Syria.

Sức mạnh hải quân Nga sẽ được bổ sung bởi các tàu đổ bộ mới và hình thành một hạm đội tàu mặt nước cỡ nhỏ với sức chiến đấu mạnh mẽ.

Giới chuyên gia quân sự nhận định, Trung Quốc có thể sẽ điều động tàu đổ bộ không người lái lưỡng cư 'Thằn lằn biển' ra Biển Đông để canh giữ các tiền đồn xa xôi.

Tướng Haftar tuyên bố lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) sẽ bắn hạ bất kỳ máy bay nào của NATO nếu chúng xuất hiện trên vùng cấm.

Chuyên gia Mỹ vừa hiến kế hiểm cho Bộ Quốc phòng nước này để đối phó với sức mạnh đang lên của Hải quân Trung Quốc, nhất là sức mạnh đổ bộ.

Hai tàu đổ bộ tấn công mang trực thăng Type 075 tiếp theo đang được Trung Quốc khởi đóng cùng lúc chứ không phải tiến hành lần lượt như dự đoán.

Tàu đổ bộ của Mỹ USS Fort McHenry với tổng cộng 703 thủy thủ đang làm nhiệm vụ tại Vịnh Ba Tư, hơn tháng nay chưa thể cập cảng vì bùng nổ dịch quai bị trên tàu.

goto top