Tags: tàu hải quân

Quân đội Mỹ cho biết, họ đã điều hai tàu Hải quân qua eo biển Đài Loan vào thứ Tư (22/5). Đây được xem như động thái thách thức Bắc Kinh vào thời điểm leo thang căng thẳng giữa hai nước.

Tàu HQ 012-Lý Thái Tổ của Hải quân Việt Nam đã cập cảng Chuk-Samet của Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan để chuẩn bị cho cuộc diễn tập Hải quân đa phương ASEAN lần thứ nhất.

Ngày 22-5, quân đội Mỹ cho biết họ đã điều hai tàu hải quân đi qua eo biển Đài Loan, một động thái có thể khiến Bắc Kinh nổi giận trong bối cảnh quan hệ với Washington đang hồi căng thẳng.

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng thủy thủ đoàn hơn 800 người đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào sáng nay (7-5).

Sau mỗi lần đe dọa, gây sức ép bằng các tuyên bố ngoại giao, Mỹ thường điều các tàu Hải quân nhằm thể hiện uy lực trên biển.

Trước việc Ukraine đưa đơn kiện lên Tòa án quốc tế về vụ việc hồi 25/11/2018, Nga khẳng định điều này là hành động vô nghĩa.

Hai tàu INS KOLKATA và INS SHAKTI của Hải quân Ấn Độ với 735 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm xã giao Việt Nam từ ngày 13-16/4.

Ngày 1/4, cảng Odessa (Ukraine) xác nhận hai tàu của Nhóm hàng hải thường trực 2 (SNMG2) thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cập cảng Biển Đen này.

Mỹ tiếp tục áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới với Nga trước cáo buộc Nga có những hành động 'phi lý' trong vụ đụng độ với hải quân Ukraine hồi tháng 11 năm ngoái trên eo biển Kerch gần bán đảo Crimea.

Bloomberg dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối yêu cầu của Mỹ nhằm 'khiêu khích' Nga bằng việc gửi tàu tới eo biển Kerch.

Điện Kremlin ngày 14/2 bất ngờ tuyên bố Nga có thể đối phó với bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của Mỹ, cũng như nước này đã thể hiện được sự ổn định kinh tế vĩ mô và thậm chí đạt được tăng trưởng trong khi đối mặt với những biện pháp trừng phạt của phương Tây trong nhiều năm qua.

Phó Chủ nhiệm thứ nhất Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Dzhabarov nhấn mạnh hôm 13/2 rằng, Nga sẽ đáp trả lại việc Mỹ dự định áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với Moscow và Nga có đủ năng lực để làm việc này.

Sự tăng tốc hoạt động hải quân của Nga và sự tự do hàng hải của Mỹ sẽ gia tăng căng thẳng trong năm 2019.

Chiều 16-1, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng đã khánh thành các lớp học do tàu Hải quân Hoàng gia Canada Calgary hỗ trợ.

goto top