Tags: tàu ngầm

Thời gian qua, thực lực Quân đội Nga không ngừng được tăng cường, điều này là do Nga là người kế thừa lớn nhất của Liên Xô, trên cơ sở đó Nga đã tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Yasen-M của Nga được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ lớn của chiếc Virginia đang phục vụ trong biên chế Hải quân Mỹ.

Con tàu ngầm mới nhận được nhiều kỳ vọng nhưng vẫn chưa thể đi vào hoạt động của Nga.

Tàu ngầm U-boat tiên tiến của Đức trong Thế chiến II đã "làm mưa làm gió" trên khắp các vùng biển châu Âu, sau khi Đức Quốc Xã bị tiêu diệt, 54 tàu ngầm này đã "mạc danh kỳ diệu" biến mất, đến nay vẫn chưa có lời giải cho vấn đề này.

Hải quân Việt Nam là lực lượng được xác định tiến thẳng lên hiện đại, do đó sẽ được đầu tư trang bị thêm nhiều phương tiện tác chiến tối tân.

Australia ra thông báo mang tính bước ngoặt về việc hợp tác với hãng Uber để lần đầu tiên áp dụng sử dụng tàu ngầm đưa du khách tới khu vực bãi san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga được thành lập năm 1731 như là một phần của Hải quân Hoàng gia Nga. Hạm đội được biết đến với tên gọi Flotilla Military Flotilla và Siberian Military Flotilla, được thành lập để bảo vệ lợi ích của đất nước ở vùng Viễn Đông của Nga dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.

Tên lửa hạt nhân 'khủng' nhất của Ấn Độ vừa được thử nghiệm thành công, đánh dấu việc New Delhi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ' các quốc gia sở hữu bộ 3 răn đe hạt nhân chiến lược, điều này cũng làm Trung Quốc 'đứng ngồi không yên'.

Nằm trong số các tàu ngầm lớn nhất và uy lực nhất thuộc biên chế của hạm đội hải quân Iran là 3 tàu Kilo Đề án 877 do Nga chế tạo.

Một thợ lặn người Thái Lan đã có được những hình ảnh tuyệt vời với một con cá voi xanh khi nó bơi qua bờ biển Sri Lanka.

Theo Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO), nước này vừa thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) K-4 ngoài khơi Andhra Pradesh.

Theo một cuộc điều tra mới, các thuỷ thủ trên tàu ngầm hải quân Mỹ đã tập hợp một danh sách các nữ thuỷ thủ mà họ muốn cưỡng hiếp.

Sáng 19-5, tại căn cứ quân sự Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Ban tổ chức Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau 2019 đã có buổi giao lưu, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 196 hải quân - đơn vị tàu ngầm đầu tiên của quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ vừa chính thức đưa vào trang bị chuyến bay máy bay tuần tra săn ngầm ATR-72 ASW với hệ thống ngư lôi cực mạnh.

goto top