Tags: tàu ngầm hạt nhân

Theo TASS, tàu ngầm lớn nhất thế giới thuộc Đề án Akula của Hải quân Nga đã bị truy tìm và tấn công tại Biển Trắng.

Nghe ⋅ 02:25

Theo RT, một chiếc tàu ngầm hạt nhân Nga vừa hoàn thành nhiệm vụ tiến sát căn cứ Mỹ và trở về căn cứ an toàn mà không hề bị lộ.

Nước Anh vừa triển khai một tàu ngầm hạt nhân đến Bắc Cực lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua, trong bối cảnh quan hệ giữa Anh và Nga đang trở nên căng thẳng

Ông tuyên bố con tàu này, mang tên Suffren, sẽ đóng vai trò chủ chốt giúp giữ vững sức mạnh quân sự của Hải quân Pháp trong nhiều thập niên tới.

Các nhà nghiên cứu Na Uy tuyên bố đã phát hiện rò rỉ phóng xạ từ tàu ngầm hạt nhân Komsomolets của Liên Xô chìm sâu dưới vùng biển Bắc Cực năm 1989.

Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ có đủ năng lực hủy diệt nước Nga, đó là tuyên bố của Tư lệnh Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ, tướng John Hayten trong buổi điều trần trước Ủy ban Quốc phòng thuộc Thượng viện Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo nói vui rằng Mỹ không cần phải điều tàu ngầm hạt nhân và các khí tài chiến lược khác tới Hàn Quốc cho các cuộc tập trận chung sắp tới.

Theo RT ngày 10-7 đăng tải đoạn clip về chiếc tàu ngầm hạt nhân K-278 Komsomolets đã nằm 30 năm dưới đáy biển. Một đám cháy đã bùng phát tại phòng máy vào ngày 7-4-1989, khi con tàu đang ở độ sâu 335 m. Hiện nó đang nằm ở đáy biển Barents, với lò phản ứng hạt nhân và hai đầu đạn hạt nhân vẫn còn trên tàu.

Hành khách trên một chiếc phà của Đài Loan 'hốt hoảng' khi phát hiện một tàu ngầm của hải quân Trung Quốc bất thình lình nổi lên trên mặt nước gần đảo Matsu.

Mỹ cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang gia tăng các kho vũ khí, tăng khả năng của các loại vũ khí hạt nhân trong chiến lược an ninh của mình.

Tàu ngầm hải quân Trung Quốc xuất hiện gần quần đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông hồi tuần trước là một loại tàu tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân mới.

Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ David Goldfein tiết lộ kế hoạch chi tiết trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Gần 20 năm trước, 2 vụ nổ lớn xảy ra liên tiếp bên trong tàu ngầm hạt nhân Kursk của Nga, khiến nó chìm xuống đáy biển cùng sinh mạng của 118 thủy thủ. Đây được xem là vụ tai nạn bí ẩn và thảm khốc nhất lịch sử Hải quân Nga.

Sự việc sau đây xảy ra ngay sau khi chiến tranh Lạnh kết thúc, mặc dù Liên Xô không còn nhưng giữa hai siêu cường vẫn xảy ra sự việc nghiêm trọng.

Mỹ và NATO đang đứng ngồi không yên sau tuyên bố của Tướng Nga về khả năng thực hiện nhiệm vụ bí mật của hạm đội tàu ngầm nước này.

Việc số lượng sĩ quan cao cấp tập trung nhiều bất thường trên một chiếc tàu ngầm thử nghiệm đã đặt ra không ít câu hỏi về nhiệm vụ của nó.

goto top