Tags: tàu sân bay

Giới chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng, trong tháng 10/2019, Trung Quốc sẽ triển khai đợt thử nghiệm cuối cùng của tàu sân bay lớp 001A do Trung Quốc tự nghiên cứu chế tạo trước khi bàn giao cho Hải quân.

Trong một phát ngôn mới đây, Chỉ huy quân đội Iran đã không ngại chê bai năng lực tác chiến của quân đội Mỹ tại Trung Đông hiện nay.

Nỗ lực nâng cấp tàu sân bay (TSB) của Nhật Bản sẽ chỉ là 'trứng chọi đá' khi Trung Quốc đang gấp rút hoàn thiện 4 TSB hạt nhân để có thể sở hữu số lượng 6 chiếc vào năm 2035.

Nghe ⋅ 05:14

Trong khi Hải quân Nga chuẩn bị loại biên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và hủy các dự án tương lai thì láng giềng của họ đang làm ngược lại.

Việc toàn bộ tiêm kích hạm MiG-29KR được chuyển về Crimea thực hành huấn luyện và làm nhiệm vụ đã hé lộ nhiều điều về tàu sân bay Kuznetsov.

Iran khẳng định có vũ khí bí mật đủ để tiêu diệt toàn bộ hạm đội tàu sân bay của Mỹ. Họ thật sự có thứ vũ khí như vậy?

Mới đây, Iran đã ngầm bày tỏ ý rằng họ sẵn sàng sử dụng 'vũ khí bí mật' để đánh chìm các tàu chiến Mỹ mà nước này trước đó đã điều động đến vùng Vịnh để gây sức ép cho Iran.

Hải quân Mỹ chưa hết nỗi lo về P-700 Granit, tên lửa chống hạm siêu âm nguy hiểm nhất hiện tại, đã phải đối mặt với tên lửa siêu vượt âm Zircon, vũ khí của chiến tranh tương lai.

Nghe ⋅ 04:38

TQ có kế hoạch xây dựng ít nhất 4 cụm tác chiến tàu sân bay vào năm 2030. Tuy nhiên, việc lựa chọn J-20 cho tàu sân bay có thể sẽ khiến họ mất thêm ít nhất là 20 năm.

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Tổng tư lệnh Quân đội Iran Abdolrahim Mousavi mới đây đã phát biểu rằng chính sách bài Iran của Mỹ ở Trung Đông là nhằm lợi dụng các nước Ả Rập trong khu vực.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu sẵn sàng đổ bộ (ARG) Boxer của hải quân Mỹ đã tập trận chung ở Biển Đông trong nỗ lực duy trì an ninh và ổn định nhằm đảm bảo khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở cửa.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu sẵn sàng đổ bộ Boxer của Mỹ vừa tập trận chung ở biển Đông trong nỗ lực đảm bảo một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở.

Nghe ⋅ 01:51

Với việc điều tên lửa S-300PMU2 tới bờ biển, Iran đang chuẩn bị mọi phương án để đối phó với các cuộc tấn công tiềm năng của Không quân và Hải quân Mỹ.

Nga rất quan tâm tới tàu Mistral nhưng không thể mua được tàu này vì việc sáp nhập Crimea và tình hình ở phía đông Ukraine.

Chuẩn Đô đốc Mỹ kêu gọi các quốc gia khác cử lực lượng hải quân tiến hành các chiến dịch tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

goto top