Tags: tay súng

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Wardak cho biết những phiến quân có vũ trang đã chặn một số xe đang trên đường đến thủ đô Kabul và bắt cóc 28 dân thường trên các xe này tại huyện Jalriz.

Quân đội Syria đã cho điều động trực thăng mang theo bom FAB của Nga tiêu diệt hai căn cứ của lực lượng phiến quân ở tỉnh phía tây Idlib.

Theo các phương tiện truyền thông Mỹ, John Walker Lindh, công dân Mỹ theo Taliban tham chiến tại Afghanistan, được gọi là tay súng Taliban gốc Mỹ, ngày 23/5 đã được ra tù sớm 3 năm trong bản án 20 năm tù.

Quan chức Syria bị kẻ giấu mặt ám sát; Không quân Nga hủy diệt hầm trú ẩn và pháo đài của IS là những diễn biến mới của tình hình Syria.

Theo hãng thông tấn AMN, một thủ lĩnh tối cao của lực lượng phiến quân tại Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vừa thiệt mạng trong cuộc xung đột Nagorno-Karabakh.

Hôm 22/5, các tay súng phiến quân Al-Nusra đã cho phóng 17 quả tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria, giữa lúc quân đội Syria hứng trận phản công dữ dội ở tỉnh Idlib.

Phiến quân thánh chiến vừa phải nhận một thất bại hết sức đau đớn trong trận phản kích nhằm vào các đơn vị Quân đội Syria trên vùng nông thôn Tây Bắc Hama.

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa dính đợt tấn công trả thù quy mô lớn từ lực lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chúng bị Nga không kích.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết các cuộc không kích ngày 26/10 do quân đội Nga tiến hành đã tiêu diệt 56 tay súng của lực lượng nổi dậy ở miền Tây Bắc Syria.

Cuộc chiến giành Kabani được cho là cửa ải khó khăn nhất đối với quân đội Ả Rập Syria và đồng minh trước khi tiến vào tỉnh Idlib.

Các tay súng đã sát hại ít nhất 11 người tại một quán bar ở miền Bắc Brazil hôm qua, giờ địa phương.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 24/10: Khủng bố IS đột kích Quân đội Syria buộc Nga phải tiếp ứng; UAV Mỹ tiêu diệt 11 thủ lĩnh Al-Qaeda ở Tây Bắc Syria;...

Giới chức Afghanistan cho biết một vụ tấn công bằng bom xe ngày 18/10 nhằm vào một trụ sở cảnh sát ở Feroz Koh, thủ phủ tỉnh Ghor ở miền Tây nước này.

Hôm 16/5, một vụ đấu súng suốt 5 giờ đồng hồ đã xảy ra giữa lực lượng an ninh Ấn Độ và nhóm khủng bố ở Pulwama, phía nam Kashmir, khiến 5 người thiệt mạng bao gồm binh lính Ấn Độ.

Từng tung hoành trên bầu trời Afghanistan, Iraq, Syria nhưng ở Yemen, MQ-1C Grey Eagle Mỹ sản xuất đã bị Houthi bắn hạ bằng vũ khí tự hoán cải.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 14/10: Đoàn tăng T-72 Syria bắn phá tuyến phòng ngự phiến quân; Quân đội Syria hủy diệt khủng bố IS trên chiến trường Hama;...

goto top