Tags: tên lửa

Lãnh đạo NATO hôm 25-6 hối thúc Nga tiêu hủy tên lửa 9M729 trước hạn chót vào tháng 8 tới để cứu vãn một hiệp ước hạt nhân với Mỹ hoặc sẽ phải đối mặt với các biện pháp đáp trả quyết liệt hơn từ liên minh này.

Dù kế hoạch tấn công Syria bằng Tomahawk mới dừng lại ở những đồn đoán nhưng Mỹ khẳng định đã có cách khiến nỗ lực đánh chặn của Nga-Syria thành vô nghĩa.

Tổng thống Iran bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng nhân đạo hiện nay tại Yemen, đồng thời kêu gọi thúc đẩy một lệnh ngừng bắn ngay lập tức tại đất nước đang bị chiến tranh tàn phá này.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 26/6 cho biết, Moscow đã sẵn sàng đáp trả mọi bước đi của NATO mà Liên minh quân sự này dự định thực hiện liên quan đến việc đình chỉ Hiệp ước về các tên lửa tầm trung và tầm ngắn (hiệp ước INF).

Nếu Mỹ thực sự tấn công Iran, nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào hỗn loạn và đẩy giá dầu lên tới 200-250 USD.

Nghe ⋅ 04:52

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) Nga cho biết, Việt Nam chính là quốc gia thứ hai sau Nga đưa vào trang bị tổ hợp tên lửa tiên tiến Bal-E.

Để tăng cường khả năng đánh chặn, lực lượng phòng thủ Đức và Italia đã liên kết với nhau tạo ra vũ khí mới thay thế và mạnh hơn Patriot Mỹ.

Việc Iran sử dụng tên lửa phòng không nội địa bắn rơi biểu tượng công nghệ quân sự đỉnh cao của Mỹ có lẽ ảnh hưởng nhiều tới quyết định nên trả đũa hay không của Tổng thống Trump.

Nghe ⋅ 05:29

Với nhiệm vụ kép của MQ-25A Stingray, dòng uav này có thể thay thế tên lửa hành Tomahawk ở một vài nhiệm vụ.

Người Nga tự tin tuyên bố rằng tên lửa siêu vượt âm Kh-47M2 Kinzhal mà họ vừa giới thiệu là thứ vũ khí độc nhất vô nhị và không thể đánh chặn.

NATO cho biết Nga phải phá hủy hệ thống tên lửa hành trình hạt nhân tầm ngắn của mình. Nếu không, Nga sẽ phải đối mặt với hành động đáp trả quyết liệt hơn của liên minh NATO.

Nghe ⋅ 02:28

Một quan chức cấp cao Nga nhấn mạnh, các đợt không kích của Israel nhằm vào Syria là 'điều không ai muốn' cũng như đe dọa tới sự an toàn của các quân nhân Nga hoạt động ở Syria.

Mới đây Mỹ đã thông qua quyết định cung cấp đợt đầu tiên cho Quân đội Ukraine 210 quả tên lửa chống tăng tiên tiến FGM-148 Javelin.

Theo Southfront, ngày 16/3, lực lượng phòng thủ của Saudi Arabia đã đánh chặn thành công quả tên lửa đạn đạo của Houthi gần Al-Khawhah.

Theo Arap News, hôm 25/6, ngư dân Iran đã tìm được một số mảnh vỡ của chiếc UAV Global Hawk của Mỹ bị Tehran bắn rơi trước đó 5 ngày.

goto top