Tags: Tên lửa hành trình

Một đoạn video quay bởi camera an ninh cho thấy chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines bị trúng đến 2 tên lửa Iran hôm 8-1 qua.

Đối phó với lực lượng tên lửa hùng hậu của Iran chắc chắn là điều mà Quân đội Mỹ phải lên kế hoạch chi tiết, nhất là khi Iran và Mỹ đang tiến gần hơn đến một cuộc xung đột trực tiếp.

Ấn Độ tuyên bố mẫu tên lửa hành trình siêu thanh được đánh giá nhanh nhất thế giới của họ vừa trải qua vụ thử nghiệm then chốt và sẵn sàng xuất xưởng cho các nước đặt hàng.

Mỹ quyết định điều chuyển thêm các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến Patriot tới Trung Đông để đối phó với nguy cơ bị Iran tấn công bằng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Những chiếc tàu ngầm tên lửa tàng hình lớp Ohio là loại tốt nhất mà Hải quân Mỹ từng sở hữu và Trung Quốc có lý do để e ngại chúng.

Nga vừa tiết lộ 2 tính năng đặc biệt của hệ thống vũ khí laser công suất lớn Peresvet đó là đánh chặn tên lửa hành trình và UAV đối phương.

Khi Su-30MKI, dòng máy bay chiến đấu siêu hạng của thế giới được trang bị tên lửa hành trình có sức hủy diệt ghê gớm là BrahMos thì sức mạnh của chúng sẽ được nhân lên gấp bội lần.

Đó chính xác là những gì đang diễn ra tại vùng biển phía đông Địa Trung Hải. Các thủy thủ Hải quân Mỹ luôn phải sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra tại một thời điểm nào đó.

Trong sự kiện của Hải quân Nga vừa diễn ra, ban tổ chức đã nhầm lẫn nghiêm trọng khi dùng ảnh chiến hạm Mỹ thay vì Nga để biểu dương sức mạnh.

Theo USNI News, ngày 16/5, Hải quân Mỹ đã điều 2 khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Gonzalez và USS McFaul đi qua eo biển Hormuz.

Tướng Ukraine khuyên Kiev chờ thời điểm Nga yếu nhất để tấn công quân sự.

Mỹ đang gặp nhiều khó khăn trong việc chống lại máy bay không người lái tầm thấp và tên lửa hành trình, do Lầu Năm Góc nhiều năm nay chỉ chú trọng vào những mối đe dọa tầm xa.

Dù HAWC được đánh giá là dòng tên lửa phóng từ máy bay hàng đầu thế giới nhưng việc F-35C mang HAWC khiến chính nó gặp nguy hiểm.

Mỹ vừa thông báo sẽ triển khai thêm tên lửa Patriot đến Trung Đông trước các thách thức Iran.

Chính những vụ phóng Kalibr vào mục tiêu phiến quân tại Syria đã giúp Không quân Nga hoàn thiện dòng tên lửa hành trình thế hệ mới này.

goto top