Tags: tên lửa siêu thanh

Ấn Độ tuyên bố mẫu tên lửa hành trình siêu thanh được đánh giá nhanh nhất thế giới của họ vừa trải qua vụ thử nghiệm then chốt và sẵn sàng xuất xưởng cho các nước đặt hàng.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 17/9 trên trang Đời sống & Pháp luật

Dòng máy bay ném bom B-1B được nâng cấp của Mỹ có thể chứa nhiều vũ khí hơn trong khung thân, bao gồm tên lửa siêu thanh.

Ngay trong lần đầu tiên đến Nga với tư cách Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo đã phải đợi Tổng thống Putin 3 giờ đồng hồ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây phát biểu, Nga phải sở hữu những hình thức bảo vệ mình trước các loại vũ khí siêu thanh hiện đại trước khi các nước khác bắt đầu có được loại vũ khí này.

Ngày 6/9, Mỹ đã cho đăng tải đoạn video thử thành công tên lửa siêu thanh với tốc độ đạt được lên tới trên 10.000km/h.

Tổng thống Putin vừa tiết lộ thông tin gấy bất ngờ khi ông đã mời người đồng cấp Mỹ, Donald Trump mua vũ khí siêu thanh do Nga sản xuất.

Tích hợp tên lửa siêu thanh HAWC (Hypersonic Air-Breath Weapon Concept) có tốc độ Mach 10, F-35 sẽ có năng lực tấn công tầm xa đáng gờm.

Hoa Kỳ thừa nhận rằng, họ đã phát triển vũ khí siêu thanh trong 7 năm nhưng không thành công, trong khi đó Nga và Trung Quốc đã trang bị chúng.

Mỹ đang tìm cách chế tạo vũ khí siêu thanh của riêng nước mình.

Sau khi hoàn thành gói nâng cấp mới, Không quân Nga sẽ có trong trang bị dòng máy bay có thể mang số tên lửa siêu thanh Kinzhal nhiều gấp 3 Tu-22M3M.

 Israel dùng tên lửa siêu thanh nội địa Rampage chủ ý né tránh S-300 và không kích một cơ sở quân sự có khả năng là 'nhà máy tên lửa'của Iran ở tỉnh Hama (Syria).

Các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal hiện đại. Thông tin này đã được một số nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga tiết lộ.

Với khả năng cơ động và hạt nhân, tên lửa tầm trung DF-17 của Trung Quốc sẽ có thể xuyên thủng lá chắn tên lửa của Mỹ, theo SCMP.

Nghe ⋅ 02:05

Nhận định được chuyên gia Herbert Efremov đưa ra khi Mỹ công bố chương trình phát triển dòng tên lửa có thể bay với tốc độ Mach 5.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ John Rood tuyên bố Lầu Năm Góc dự định triển khai cảm biến ở quỹ đạo thấp có khả năng phát hiện các vụ phóng tên lửa siêu thanh.

goto top