Tags: tên lửa siêu thanh

Ấn Độ tuyên bố mẫu tên lửa hành trình siêu thanh được đánh giá nhanh nhất thế giới của họ vừa trải qua vụ thử nghiệm then chốt và sẵn sàng xuất xưởng cho các nước đặt hàng.

Cường kích hạng nặng Su-34 của Nga vừa có thử nghiệm thành công quan trọng đầu tiên đó là bay ở tầng bình lưu trong điều kiện đêm tối.

Siêu tên lửa Kh-47M2 Kinzhal do Nga chế tạo, nặng 500kg và có thể di chuyển ở vận tốc Mach 12 sẽ tạo ra sức phá hủy khủng khiếp với các nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

Ngay trong lần đầu tiên đến Nga với tư cách Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo đã phải đợi Tổng thống Putin 3 giờ đồng hồ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây phát biểu, Nga phải sở hữu những hình thức bảo vệ mình trước các loại vũ khí siêu thanh hiện đại trước khi các nước khác bắt đầu có được loại vũ khí này.

Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ sẽ tiến hành hơn 40 vụ thử vũ khí siêu thanh trong 4 năm tới để hoàn thiện kỹ thuật và biên chế chính thức.

Theo giáo sư Kozulin, radar 59N6-ТЕ 'có liên quan tới' hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-500 Prometheus mà Nga đang chế tạo để đưa vào biên chế trong những năm tới đây.

Tích hợp tên lửa siêu thanh HAWC (Hypersonic Air-Breath Weapon Concept) có tốc độ Mach 10, F-35 sẽ có năng lực tấn công tầm xa đáng gờm.

Hoa Kỳ thừa nhận rằng, họ đã phát triển vũ khí siêu thanh trong 7 năm nhưng không thành công, trong khi đó Nga và Trung Quốc đã trang bị chúng.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 17/9 trên trang Đời sống & Pháp luật

Dòng máy bay ném bom B-1B được nâng cấp của Mỹ có thể chứa nhiều vũ khí hơn trong khung thân, bao gồm tên lửa siêu thanh.

 Israel dùng tên lửa siêu thanh nội địa Rampage chủ ý né tránh S-300 và không kích một cơ sở quân sự có khả năng là 'nhà máy tên lửa'của Iran ở tỉnh Hama (Syria).

Các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal hiện đại. Thông tin này đã được một số nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga tiết lộ.

Ngày 6/9, Mỹ đã cho đăng tải đoạn video thử thành công tên lửa siêu thanh với tốc độ đạt được lên tới trên 10.000km/h.

Tổng thống Putin vừa tiết lộ thông tin gấy bất ngờ khi ông đã mời người đồng cấp Mỹ, Donald Trump mua vũ khí siêu thanh do Nga sản xuất.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ John Rood tuyên bố Lầu Năm Góc dự định triển khai cảm biến ở quỹ đạo thấp có khả năng phát hiện các vụ phóng tên lửa siêu thanh.

goto top