Tags: Thai phụ

Thai phụ 32 tuổi bất ngờ ngưng tim khi đang đẻ mổ do thuyên tắc ối vừa được Bệnh viện Hùng Vương và Chợ Rẫy phối hợp cứu sống. Đây là trường hợp thuyên tắc ối thứ hai được hai bệnh viện giúp qua cơn nguy kịch trong một năm qua.

Trào lưu sinh con thuận tự nhiên hai tuần qua khiến nhiều bà mẹ mất ăn mất ngủ, bán tín bán nghi, nhiều chuyên gia sản khoa đã lên tiếng phản đối phương pháp sai khoa học này nhưng vẫn có bà mẹ tin và làm theo.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai mới đây đã cứu sống một trường hợp sinh non bị dị tật hở thành bụng hiếm gặp.

Sau tham khám, bác sĩ phát hiện chị P. mang song thai nhưng dính nhau từ ngực xuống đến bụng và có chung 1 quả tim.

Một lãnh đạo khoa Sản (Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức) cho biết, sản phụ K. được đưa vào nhập viện khoảng 15h ngày 8/6 trong tình trạng đã sinh 1 thai, còn 1 thai vẫn còn trong bụng.

Thai phụ nhập viện trong tình trạng máu chảy dữ dội. Bác sĩ phát hiện tử cung bị vỡ dưới phúc mạc, rau cài răng lược trên vết mổ đẻ cũ.

Khác với lần đầu đau đẻ tận 15 tiếng đồng hồ, thai phụ không ngờ lần này mình lại có thể sinh con thành công trong khoảng thời gian ngắn kỉ lục như vậy.

Vải là loại quả được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thoải mái loại quả này.

Trong khoảnh khắc cận kề sinh tử vì xuất huyết âm đạo ồ ạt lại không có người thân bên cạnh, chị T.H.T (27 tuổi, quê Quảng Ngãi) may mắn đã được một người phụ nữ đi đường phát hiện đưa vào viện cấp cứu.

Làm sao để cân bằng dinh dưỡng trong dịp tết khi ăn uống thả ga là thắc mắc của rất nhiều người.

Thạc sĩ dinh dưỡng Trương Nhật Khuê Tường – Khoa Dinh dưỡng Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã đưa những lời khuyên và tư vấn dinh dưỡng dịp Tết phù hợp với từng đối tượng.

Trong khoảnh khắc cận kề sinh tử, không có người thân ở bên cạnh, thai phụ 27 tuổi (ngụ Quảng Ngãi) may mắn đã được một người phụ nữ trung niên đi đường phát hiện, chở vào cấp cứu kịp thời.

 Phát hiện thai phụ bị băng huyết giữa đường, người phụ nữ không quen biết chở thai phụ vào viện, làm thủ tục phẫu thuật, chờ ca phẫu thuật thành công rồi ra về...

Thai phụ vừa bước lên bàn đẻ, em bé sơ sinh đã chui ra khiến các nhân viên y tế trở tay không kịp khiến bé rơi luôn xuống đất.

Hội chứng suy hô hấp thường gặp ở trẻ sơ sinh non tháng, số tuần tuổi của trẻ càng thiếu thì nguy cơ này càng tăng. Đây là một triệu chứng rất nguy hiểm cho tính mạng của trẻ nên cần được chẩn đoán sớm và can thiệp kịp thời.

Với mong muốn sinh nở ở bệnh viện tuyến trên nên rất nhiều người đăng ký khám thai và sinh ở bệnh viện lớn... Đã có những trường hợp làm cả người thân và bác sĩ hú hồn vì cấp cứu đẻ rơi.

goto top