Tags: tham chiến

Gần 3 năm sau khi Mỹ tuyên bố F-35A, phiên bản F-35 dành cho không quân Mỹ, có thể tham chiến, hai máy bay loại này cuối cùng đã được cất cánh ở Iraq để tập kích các cứ điểm của các phần tử khủng bố IS.

Cuộc nội chiến tại quốc gia Bắc Phi Libya nhiều khả năng sẽ trở thành xung đột khu vực khi các lực lượng đồng minh trực tiếp tham gia chiến đấu.

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300 của Quân đội chính phủ Syria được cho là đã khai hỏa bắn hạ một máy bay chiến đấu của Israel.

Nhiều nước châu Âu đang đối mặt thách thức trong việc xử lý những tay súng là công dân châu Âu từng tham gia các tổ chức khủng bố ở nước ngoài. Vấn đề càng trở nên cấp bách hơn khi cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Xy-ri đã đi đến hồi kết.

Đêm 14/3, lần đầu tiên kể từ năm 2014 thành phố Tel Aviv của Israel đã bị tấn công bằng tên lửa, đây được xem là động thái vô cùng nguy hiểm.

Mỹ lần đầu thừa nhận, các cuộc chiến tranh 'bất tận' đã làm sức mạnh của Quân đội Mỹ ngày càng 'cùn' đi và dần tụt hậu so với các cường quốc khác, điển hình là Nga.

Mặc dù Nga đã hỗ trợ Chính phủ Syria diệt nhiều phiến quân, nhưng đó chỉ là 'một phần nổi của tảng băng chìm', lực lượng này còn hơn 80.000 phiến quân chưa tham chiến.

Áo sẽ rút lại việc bảo hộ công dân đối với công dân nước này tham chiến cho IS, đồng thời bác bỏ lời kêu gọi của Mỹ về việc bắt giữ, hồi hương các tay súng và đưa các đối tượng này ra xét xử.

Tổng thống Iraq Barham Salih cho biết các tòa án nước này sẽ truy tố 13 công dân Pháp bị bắt khi tham chiến cùng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Điện Kremlin phủ nhận trách nhiệm đối với các hoạt động quân sự mang tính tư nhân.

Adrian Bonar, 34 tuổi, con trai một triệu phú Anh và là cựu binh từng tham chiến ở Iraq vừa được tìm thấy tử vong trong một chiếc xe Lexus ở Anaheim, California.

Sau khi bị Anh tước quyền công dân, Shamima Begum - từng tham gia tổ chức 'Nhà nước Hồi giáo' (IS) tự xưng, đang phải đối mặt với khả năng không được nước nào công nhận là công dân khi bị Bangladesh - nơi được cho là quê gốc của cô, từ chối cho nhập tịch.

Trước việc Armenia để ngỏ khả năng can thiệp quân sự vào Syria, Mỹ đã lập tức lên tiếng bày tỏ lo ngại.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria vừa công bố video ghi cảnh chiến tăng Leopard 2A4 khai hỏa tại đông bắc Syria.

Ngày 13/10, truyền thông nhà nước Syria đưa tin quân đội nước này đã được triển khai lên các tỉnh phía Bắc để chặn đứng bước tiến của quân Thổ Nhĩ Kỳ, 5 ngày sau khi Ankara mở chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” tấn công người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Tờ Kommersant đưa tin, quân đội Syria sẽ bắt đầu đưa hệ thống phòng không S-300 do Nga cung cấp vào tham chiến từ tháng Ba tới. Đây có thể là dấu chấm hết cho chiến dịch không kích Syria từ quân đội Israel.

goto top