Tags: thám hiểm

Theo báo cáo của Kaspersky Lab, phụ nữ vẫn chưa tham gia nhiều vào lĩnh vực bảo mật và chỉ chiếm 11% trong tổng số lao động trong ngành.

Ngày 12/6, Chính phủ Ấn Độ đã ra mắt con tàu không gian dự kiến sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Mặt trăng trong tháng tới.

Kể từ năm 1922 đến nay, hơn 300 người đã chết trên con đường chinh phục nóc nhà của thế giới. Riêng trong năm nay, con số đã đạt mức kỷ lục đáng báo động.

Chuyến thám hiểm của Đức Quốc xã ở Tây Tạng vào những năm 1938 vẫn gây nhiều tranh cãi về việc phải chăng Hitler muốn đi tìm Người Tuyết.

Vẻ đẹp mê hồn của bức tranh vẫn nguyên vẹn sau hơn trăm năm khiến các nhà khoa học ngỡ ngàng.

Cứ cách một lần thám hiểm, lại có thêm một phần rác thải được con người bỏ lại trên Mặt Trăng... và con số này hiện đang là 187,4 tấn.

Trong một kỳ hỏi đáp trên trang mạng Reddit, các chuyên gia của NASA đã tiết lộ ý tưởng để các nhà thám hiểm sống trong những hang động trên bề mặt Mặt Trăng vốn được tạo ra bởi các dòng dung nham từ rất lâu trước đó.

Nghe ⋅ 03:21

Trong chuyến thám hiểm vào tháng 4 mới đây tại Sơn Đoòng, các chuyên gia phát hiện ra rằng hang động lớn nhất thế giới này khổng lồ hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ trước đó.

Giờ đây, ngay cả những nơi tưởng như xa xôi nhất trên Trái đất cũng không thoát khỏi thảm họa rác nhựa.

Nghe ⋅ 02:12

Chiếc tàu ngầm biến mất năm 1942, phát nổ sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm.

Theo AP ngày 30-4 đưa tin, 5 người đàn ông đã được chuyển tới Trung tâm Y tế ở bang Tennessee, Mỹ. Sau khi họ được cứu thoát khỏi một hang động ở bang Virginia.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế công bố kết quả khảo sát hệ thống sông ngầm trong hang Sơn Đoòng. .

Thông tin về chuyến lặn thám hiểm sông ngầm trong hang động lớn nhất thế giới, Hang Sơn Đoòng và một số hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng một lần nữa mang về những kết quả bất ngờ và mở ra cánh cửa mới cho các nhà thám hiểm.

Ngày 30/3, ba thợ lặn người Anh đã có mặt tại Phong Nha (Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) để chuẩn bị cho một cuộc lặn mang tính lịch sử: lặn tìm bí ẩn con sông ngầm bỗng nhiên 'biến mất' ở cuối hang Sơn Đoòng.

Những phát hiện mới đây của NASA cho thấy phi thuyền được phóng lên sao Hỏa từ khoảng 50 năm trước đã tìm thấy vật chất hữu cơ trên hành tinh này. Tuy nhiên, chỉ vì một sự cố tai hại, những thông tin này phải đợi đến thế kỷ sau mới có thể được công bố.

Các nhà khoa học rất mừng khi phát hiện một không gian nơi cá nhám búa, một trong những loài động vật săn mồi lớn nhất thế giới, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, sinh sản và nuôi dưỡng con nhỏ.

goto top