Tags: thảm họa hạt nhân

Trang Daily Star trích dẫn một nghiên cứu mới về những tác động tích cực của vụ nổ Chernobyl tới môi trường.

Rượu chưng cất được pha loãng với nước khoáng từ tầng ngậm nước ở Chernobyl - có thành phần hóa học tương tự như nước ngầm ở vùng Champagne của Pháp.

Phương Tây lo ngại nhà máy điện hạt nhân Nga là 'Thảm họa Chernobyl nổi', quên mất nước Mỹ cũng có thảm họa Three Mile Island?!

Bất chấp nỗ lực che giấu của Liên Xô, những thảm kịch này vẫn bị rò rỉ. Sự thật về chúng khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Chỉ tính riêng năm 1979, vụ rò rỉ hơn 1000 tấn chất thải phóng xạ ra môi trường thực sự là thảm họa Mỹ phải đối mặt đến tận ngày nay.

Một tấm hình có thể là bằng chứng duy nhất về sự tồn tại của họ.

Một cựu kỹ sư từng làm việc tại Chernobyl đã lên tiếng chỉ trích những người làm phim Mỹ đã mô tả thảm họa hạt nhân Chernobyl một cách sai lệch.

Một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã xảy ra vào rạng sáng ngày 11-3 ngoài khơi bờ biển phía Đông tỉnh Fukushima, Nhật Bản, Xinhua đưa tin.

Những bức ảnh quý giá góp phần giúp người ta hiểu được phần nào không khí lạnh lẽo, tang thương bao trùm khắp một vùng mà ngày nay được gọi là "vùng đất chết chóc" - nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl.

32 năm sau thảm họa kinh hoàng, khu vực xung quanh Chernobyl chỉ còn lại những 'thị trấn ma', nơi mà khái niệm về 'người sống' ở đây là một thứ gì đó rất xa xỉ.

Ngày 16/6, lò phản ứng hạt nhân số 4 tại nhà máy Genkai, thuộc tỉnh Saga, ở Tây Nam Nhật Bản đã hoạt động trở lại lần đầu tiên sau hơn 6 năm.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra ngày 12-6 vừa qua sẽ giúp thế giới tránh khỏi thảm họa hạt nhân. Đó là nhận định được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra sau khi kết thúc cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giúp thế giới thoát khỏi 'thảm họa hạt nhân.'

Một cựu sĩ quan của quân đội Liên Xô, người từng ngăn chặn nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân vào thời chiến tranh lạnh, đã qua đời ở tuổi 77.

Ngày 6/6, Công ty Điện lực Kansai (KEPCO) của Nhật Bản đã cho khởi động lại một lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện Takahama thuộc tỉnh Fukui.

goto top