Tags: thẩm phán

Theo quy định mới, án lệ được áp dụng trong xét xử sau 30 ngày kể từ ngày công bố thay vì 45 ngày như trước đây.

Bộ trưởng Shukoor nêu rõ: 'Hiện cuộc sống tại Maldives trong trạng thái bình thường. Không có trường học hay cửa hàng nào bị đóng cửa. Các văn phòng và doanh nghiệp đã mở cửa và đang hoạt động.'

Liên quan đến việc TAND quận 10, TP.HCM tuyên án phí 7 tỷ đồng trong vụ tranh chấp 1 xe máy SH trị giá 140 triệu, chuyên gia cho rằng, tòa đã có sự nhầm lẫn.

Phiên tòa vắng bóng người chồng nhưng không khí lại vô cùng nặng nề. Hầu hết những người trong phiên tòa đều khóc, những giọt nước mắt cứ sụt sùi…

Sinh sống ổn định từ đầu những năm 70, kê khai phần đất mình sử dụng với chính quyền sở tại theo qui định, vậy mà ông Hoàng Ngọc Kính, trú tại 473 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng trở thành bị đơn trong vụ án tranh chấp đòi quyền sử dụng đất do nguyên đơn bà Phạm Thị Minh Thái, sinh năm 1943 khởi kiện.

HĐXX tuyên mức án phí mà bị đơn phải nộp lên đến 7 tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi giật mình. Các chuyên gia pháp lý nhìn nhận, việc HĐXX tuyên bản án này là sai luật và thể hiện sự tắc trách trong hoạt động nghiệp vụ.

Tòa án có nhiều thay đổi trong việc tổ chức xét xử, như việc triệu tập điều tra viên. Trong tương lai, cả kiểm sát viên và thẩm phán cũng có thể bị triệu tập đến tòa.

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HĐTP về quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ; trong đó quy định cụ thể về thông qua án lệ, công bố án lệ.

Theo quyết định giám đốc thẩm, thời điểm hai ông buôn bán pháo nổ (ngày 19-11-2015) thì không phải chịu trách nhiệm hình sự, chỉ bị xử phạt hành chính.

Ngày 8-1, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh (giai đoạn 2), Trầm Bê và 44 đồng phạm cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến các ngân hàng.

Áp dụng quy định mới, phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm tuần tới sẽ không có vành móng ngựa.

Với việc bị hại không đến tòa, phiên xử kín bị cáo Linh chỉ có HĐXX, đại diện VKSND quận 4, bị cáo Linh, LS bào chữa cho bị cáo và đại diện cơ quan giám định.

 Thẩm phán Victoria Famá đã đưa ra phán quyết mang tính bước ngoặt sau khi xem xét rằng vai trò của cặp vợ chồng già đã được xác định rõ trong cuộc hôn nhân 27 năm của họ.

Để kịp đưa vụ án Đinh La Thăng và đồng phạm ra xét xử vào ngày 8/1/2018, trong vòng 2 tuần, HĐXX tập trung đọc hàng nghìn bút lục.

Sau gần một năm tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã đăng tải hơn 2.300 lượt tweet trên mạng xã hội Twitter, nhằm vào các phe chính trị đối lập, thông báo thay đổi trong chính sách, lên án giới truyền thông và bày tỏ sự phẫn nộ với nhiều mục đích khác nhau.

Một tòa án Argentina đã lệnh cho một người đàn ông 70 tuổi sau ly hôn phải bồi thường cho vợ cũ 8 triệu peso (hơn 9,8 tỷ đồng) vì 27 năm ở nhà làm nội trợ.

goto top