Tags: thân nhân

Từ ngày 1/7/2019, mức trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần với lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi tăng 200.000 đồng lên thành mức 2.980.000 đồng/01 con (mức hiện hành là 2.780.000 đồng/01 con).

'Bếp yêu thương' vừa mới tạo lập của bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cung cấp khoảng 4500 suất ăn miễn phí chia sẻ đến thân nhân, bệnh nhân nghèo.

Khi đi làm nhiệm vụ nắm bắt tình hình mưa lũ, vận động nhân dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn thì anh Thao Văn Súa (SN 1986), Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) bị đất đá vùi lấp và hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Anh ra đi bỏ lại cha mẹ già, người vợ trẻ và 3 đứa con thơ...

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm tàu SE27/28 dịp Hè và giảm giá 10% có học sinh đi thi và nhập học năm 2019.

Một bệnh nhân tâm thần bị chấn thương sọ não được chuyển từ Sóc Trăng đến BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, chưa có thân nhân.

Sau thông tin xôn xao về gói thầu trị giá gần 5 tỷ đồng mua sắm lễ thắp hương thờ phụng liệt sỹ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở LĐTBXH báo cáo về sự việc.

Gói thầu 4,7 tỷ đồng không chỉ dành để mua lễ thắp hương mà kèm đó là phần quà cho thân nhân 23.786 liệt sĩ tại Hà Tĩnh.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất phương thức triển khai các dịch vụ tiện ích cho thân nhân người bệnh, trong đó yêu cầu các bệnh viện không thu phí đối với người nhà bệnh nhân.

Theo phản ánh của truyền thông mới đây về việc thu phí người nhà bệnh nhân, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các bệnh viện ngưng việc này và Sở Y tế đã tổ chức hội thảo chuyên đề về triển khai dịch vụ tiện ích phục vụ người bệnh và thân nhân nhằm thống nhất phương thức thu phí.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh và Ninh Bình giải thích đây là gói thầu sắm lễ thờ cúng tại hàng chục ngàn gia đình liệt sĩ.

“Số tiền hơn 8,7 tỉ đồng là mua bánh kẹo tặng người có công cho thân nhân liệt sĩ tỉnh Ninh Bình, mỗi gói quà trị giá 300 ngàn đồng”, Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Ninh Bình Lâm Xuân Phương cho hay.

Sáng 20-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết sở đã cùng các bệnh viện (BV) trên địa bàn TP thống nhất phương thức triển khai các dịch vụ tiện ích cho thân nhân người bệnh.

Việc thu phí chăm nuôi bệnh nhân để giảm bớt chi phí hoạt động và đảm bảo an ninh cho các bệnh viện đang gây tranh cãi cho dư luận, người dân cảm thấy bị tận thu.

 'Đây không phải là gần 5 tỉ đồng mua lễ thắp hương thờ cúng liệt sĩ tại một địa điểm mà là thờ cúng hơn 23.600 liệt sĩ ở các gia đình thân nhân'- lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh giải thích.

Thấy căn nhà thờ của liệt sĩ là học trò cũ bị bong ngói, dột nát sau bão, thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Ái Lý (84 tuổi, trú xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã rong ruổi khắp huyện để vận động, kêu gọi những bạn học cũ của liệt sĩ xây mới gian thờ.

Ông Nguyễn Đức Huyện - người lái chiếc xe Lexus LX570 mang BS tứ quý: 49X-6666 lao vào đám tang khiến 4 người chết và làm bị thương 7 người, theo một số người, ông này đã nhậu tưng bừng trước khi đến dự đám tang và gây tai nạn thảm khốc.

goto top