Tags: thân nhiệt

Say nắng, say nóng là những hiện tượng thường gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột.Tuy nhiên nhiều bệnh nhân chưa có hiểu biết về bệnh cũng như cách dự phòng, xử trí khi gặp phải tình trạng này. Báo Quân đội nhân dân điện tử xin giới thiệu một số kinh nghiệm phòng, chống theo nghiên cứu của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu trả lời chắc chắn là khá dễ và đơn giản! Đương nhiên là ai cũng cần và cũng mong mình có sức khỏe và sắc đẹp rồi sau đó mới đến những mong muốn khác...

Nếu được đưa ra thị trường, băng đeo chỉnh nhiệt sẽ là giải pháp tiện lợi đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Trong thời gian thực hiện cách ly, các công dân được Trung đoàn bố trí ăn, ở chu đáo, hằng ngày được thăm, khám, kiểm tra thân nhiệt và tư vấn vệ sinh phòng dịch.

Với những người phải làm việc ở trong môi trường nắng nóng kéo dài, cơ chế tự điều hoà thân nhiệt không còn hiệu quả, khi đó nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan như: Não, tim, phổi, thận; thậm chí gây sốc nhiệt, hôn mê...

Đột quỵ do nắng nóng rất dễ xảy ra khi chúng ta ở trong môi trường nắng nóng quá lâu và rất nguy hiểm khi không được cấp cứu tại chỗ kịp thời.

Sốt là một triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh, đặc biệt là sốt do nhiễm virut.

Đang đi bộ dưới trời nắng, nam thanh niên đột nhiên thấy lả dần, ý thức chậm đi rồi hôn mê, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 21/6, Bộ Y tế Ai Cập thông báo đã ghi nhận thêm 87 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do căn bệnh nguy hiểm này ở Ai Cập lên đến 2.193 ca.

Thời tiết nắng nóng khiến bạn ngại tập luyện. Nó cũng dễ khiến bạn mệt mỏi và mất sức nếu tập sai cách. Làm sao để duy trì thói quen tập thể dục và tập thể dục trong mùa hè như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe?

Mệt mỏi, nhức đầu, khô da, khô miệng... là những dấu hiệu dễ thấy khi bị mất nước. Đừng chỉ uống nước khi thấy khát.

Các công dân trên trở về từ Cộng hòa Nam Phi, có hộ khẩu ở 19 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm nhân viên Đại sứ quán và công nhân xuất khẩu lao động.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 12/6 cho biết nước này sẽ yêu cầu kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại các sân bay và đây là 'một lớp bảo vệ' được tăng cường để làm chậm lại đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tôi bị cao huyết áp và nghe nói những người như tôi khá dễ bị đột quỵ hoặc trụy tim nếu đi lâu dưới trời nắng nóng...

Khi trẻ bị sốt cao là dấu hiệu trẻ đang bị một bệnh nào đó. Một trong những nguyên nhân hay gặp khi thời tiết nắng nóng là cảm nhiệt.

Nhiệt độ ngoài trời nóng như rang dễ khiến người dân bị say nắng, sốc nhiệt, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể tử vong.

goto top