Tags: Thân tàu

Đi đón khách nghỉ đêm vào bờ, tàu du lịch bị sà lan chở đá húc vào phần đuôi khoang máy rồi chìm sau đó vài phút.

Hình ảnh chiếc Sukhoi Superjet 100 của Hãng Aeroflot (Nga) với phần đuôi chìm trong quả cầu lửa khói vút theo chiều dài của đường băng sân bay Sheremetyevo chiều ngày 5/5/2019 đã làm cả thế giới nghẹn thở.

Ảnh vệ tinh có độ phân giải cao cho thấy việc đóng tàu sân bay đầu tiên với kích cỡ thực của Trung Quốc diễn ra song song với hoạt động mở rộng xưởng đóng tàu.

 Vụ nổ được báo cáo đã xảy ra trên thân tàu và gây thiệt hại nặng nề cho hai bồn chứa của tàu chở dầu.

Rút kinh nghiệm từ 2 chiếc trước, tàu Zumwalt thứ 3 vừa được Mỹ hạ thủy được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt để tăng khả năng tàng hình.

Theo Reuters, Hải quân Nga đã âm thầm điều tàu quét lôi Phó đô đốc Zakharin đến Biển Azov giữa lúc căng thẳng với Ukraine.

Trong một bài viết mới đây, Tạp chí National Interest cho biết, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từng sử dụng nam châm để đối phó với hạm đội tàu ngầm của Liên Xô.

Nghe ⋅ 04:42

'Nên giải quyết sớm, giải quyết triệt để những dự án tàu còn đang dang dở còn hơn là để nó bị gỉ sét, trở thành đống sắt vụn vứt đi'

Hàng không mẫu hạm duy nhất của Nga đã chịu 'thương tích' trong quá trình sửa chữa ngày 30/10.

Nghe ⋅ 01:04

Hãng TASS dẫn lời Thượng tướng Alexander Leonov cho biết, trong tháng 11/2018, lực lượng phòng thủ Nga tại Bắc Cực chính thức trang bị hệ thống Tor-M2DT.

Tàu cao tốc chở 46 khách du lịch đang về cảng tàu Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) đã bất ngờ va chạm với tàu khai thác hải sản tự chế khiến toàn bộ phần nóc tàu cao tốc bị gãy rời, tách khỏi thân tàu, 3 hành khách bị thương

Mới đây, ba hành khách đi muộn ở Trung Quốc đã khiến một đoàn tàu cao tốc không thể khởi hành bằng một cách khiến nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Nghe ⋅ 01:20

Ông Dmitry Tsymlyakov - Thiết kế trưởng Viện thiết kế Trung ương Almaz cho biết về tính năng của tàu tên lửa lớp Karakurt Đề án 22800 và khách hàng tiềm năng, trong đó có Việt Nam.

Các nhà nghiên cứu Mỹ mới đây đã phát hiện một xác tàu đắm có thể đã nằm dưới đáy biển vịnh Mexico hơn 150 năm.

goto top