Tags: thanh long

Tại nhà vườn, thanh long lao dốc thì tại chợ Tết trên địa bàn Hà Nội, người tiêu dùng phải mua loại trái cây này với mức giá cao ngất ngưởng, lên tới 80.000-100.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá trái thanh long ở tỉnh Bình Thuận đã tăng lên 30.000 - 31.000 đồng/kg nhưng người dân không có hàng để bán. Đây được xem là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Lo lắng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài sẽ làm chậm nền kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu hàng hóa, đang đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư trong phiên giao dịch 20/5. Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá quặng sắt vọt lên mức cao chưa từng có, kẽm thấp nhất 4 tháng, dầu giảm nhẹ...

Bình Thuận được biết đến là nơi không chỉ phát triển mạnh về du lịch mà còn là vùng trồng chuyên canh thanh long lớn nhất cả nước. Từ nhiều năm qua, ý tưởng về mô hình 'Du lịch cộng đồng gắn với sản xuất thanh long' đã được nhen nhóm. Cuối năm 2019, mô hình trên được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND xã Hàm Mỹ thực hiện.

Thời gian gần đây, không chỉ giá thanh long lao dốc mạnh mà nhiều loại trái cây khác cũng liên tục biến động.

 Xoài chính thức trở thành loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ sau vải, nhãn, chôm chôm, vú sữa và thanh long.

Nhật áp lệnh kiểm tra 100% đối với rau ngò và tôm từ Việt Nam.

Cận Tết Canh Tý, trái cây ồ ạt tăng giá mạnh, lượng hàng bán ra cũng gấp cả vài chục lần ngày thường. Nhờ đó, có những sạp hàng hoa quả ngoài chợ đạt doanh thu 150-200 triệu đồng một ngày.

Năm nay giá thanh long ở Bình Thuận thu mua dịp gần tết ở mức thấp, hiện dao động từ 10- 12 ngàn đ/kg (loại đẹp), còn mua xô chỉ 9-10 ngàn đ/kg.

Những ngày qua giá cà phê liên tục biến động, đến thời điểm hiện tại giá có nhích nhẹ nhưng vẫn ở mức rất thấp. Trong khi đó, giá thanh long Bình Thuận tăng đột biến do đây là lứa chong đèn nghịch vụ cuối cùng trong năm.

Để đòi tiền 'bảo kê' của các chủ máy gặt, nhóm đối tượng sẵn sàng dùng súng tự chế, mã tấu để đe dọa, quấy phá.

Để tạo thuận lợi tối đa cho xuất khẩu nông sản, thực phẩm, trái cây qua biên giới dịp trước, sau Tết Nguyên đán Canh Tý cũng như năm 2020, Bộ Công Thương vừa có văn bản khuyến cáo gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu, đồng thời tổ chức đoàn công tác đến các địa phương biên giới để khảo sát, nắm tình hình, trao đổi để có các biện pháp kịp thời thúc đẩy.

Hàng loạt trái cây như thanh long, bưởi, quýt đường, mít… đã tăng giá mạnh ngay trước Tết Nguyên đán 2020.

Nếu vào thời điểm này năm trước, thanh long Bình Thuận có giá khoảng 5.000-7.000 đồng/kg thì hiện loại nông sản này đang được các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn thu mua với mức cao kỷ lục từ 23.000-24.000 đồng/kg nhưng nông dân không có hàng để bán.

Chú chó thường chơi với bé đã phát hiện thi thể cháu nằm úp mặt cách nhà 5 km.

Đây là mô hình du lịch cộng đồng gắn với sản xuất thanh long đầu tiên của Bình Thuận, do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Hàm Mỹ triển khai thực hiện.

goto top