Tags: thanh long

Ngày 14-6, tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ ra mắt Hợp tác xã cây ăn trái thanh long Nam Hà. Đây là hợp tác xã đầu tiên tại tỉnh Lâm Đồng chuyên về trồng, thu mua, buôn bán thanh long chất lượng cao với sự tham gia của 17 thành viên phân bố trên địa bàn 5 xã thuộc 2 huyện Đức Trọng và Lâm Hà của tỉnh Lâm Đồng.

Đang vui tăng giá vẫn không thể quên những lần bị “bỏ bom”, đột ngột ngừng mua khiến giá giảm mạnh, phải kêu gọi giải cứu.

Dự án vay tiền tỷ của nước ngoài để xây dựng nhà đóng gói thanh long nhưng hầu hết đều đóng cửa, bỏ hoang và cho thuê sân bãi làm…đám cưới!

Các tỉnh miền Nam đang mùa trái cây nhưng trái với cảnh dội chợ như mọi năm, năm nay hầu hết các loại quả đều có giá bán rất cao như trái vụ

Ngày 5/6 tại TP.HCM, hội thảo quốc gia về mô hình phát triển và thương mại hóa các giống trái cây cao cấp - Lộ trình cho quả thanh long chất lượng cao của Việt Nam...

Với nhiều hiệp định thương mại tự do được ký kết và đi vào thực hiện, cơ hội để hàng Việt Nam vào New Zealand đang ngày càng rộng mở.

Đại diện Ban quản lí chợ đầu mối Dầu Giây cho biết tết năm nay tất cả các loại trái cây đều tăng gần gấp rưỡi so với năm trước. Ví dụ bưởi da xanh ngay tại gốc có giá 50.000-60.000 đồng/kg chưa kể các chi phí, quýt giá 30.000 đồng/kg…

Rau quả nhập khẩu vào thị trường nội địa có xuất xứ Thái Lan đang chiếm áp đảo với hơn 45% thị phần. Rau quả Trung Quốc nhập khẩu lép vế, chỉ còn chiếm 19%.

Trung Quốc đứng vị trí thứ nhất về thị trường nhập khẩu rau quả của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2019 với 74,26% thị phần, tiếp đến là Mỹ chiếm 3,16%; Hàn Quốc chiếm 3,03%; Nhật Bản chiếm 2,53%.

Ngày 5-2, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, pđã có công văn khẩn gửi Sở Công Thương và Công an tỉnh Bình Thuận yêu cầu làm rõ thông tin các thương lái Trung Quốc thao túng thị trường thanh long.

Will hài hước chia sẻ rằng anh bị tổn thương khi khán giả gọi anh là 'chú' trong khi An Nguy lớn tuổi hơn lại được gọi là 'chị'.

Nhiều hộ nông dân vẫn đang có xu hướng bán chạy lợn nhằm chạy dịch, vì thế giá lợn hơi ở trong các hộ chăn nuôi nhỏ vẫn tiếp tục có xu hướng giảm trên cả nước. Xoài Sơn La hiện đang được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Úc, Anh và thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, UAE...

Với mục tiêu đến năm 2020 sẽ có 2.000 ha thanh long ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, Long An đang tích cực triển khai việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ cao vào sản xuất.

Ali Hoàng Dương khiến đầu bếp hoang mang, lo lắng khi nhìn chiếc tủ lạnh trống trơn. Tuy nhiên, anh chàng gây bất ngờ khi đem ra món ăn đặc biệt làm đầu bếp Sỹ Toàn sợ hãi vì không biết ăn loại thực phẩm này.

Tập 20 'Bố ơi! Mình đi đâu thế?', các cặp bố con buộc phải mang thanh long thu hoạch được hôm trước ra chợ để đổi lấy đồ ăn sáng vì họ không có tiền.

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), vụ đông xuân 2019, các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chuyển đổi hơn 30.990 hécta đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ngắn ngày hoặc cây ăn trái. Tại Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, diện tích chuyển đổi trồng cây ăn trái tăng mạnh, hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho người dân.

goto top