Tags: thành phố

Chiều 11-8, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, TP Hà Nội đã tiếp nhận 50 nghìn bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trị giá 5 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chi nhánh Hà Nội trao tặng.

Theo nguồn tin từ chính phủ Mỹ, hồi tháng 4/2017, một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên đã thất bại và tên lửa này đã rơi xuống một khu dân cư đông đúc sau đó.

Thành phố nổi trên biển đầu tiên trên thế giới dự kiến được xây dựng ở vùng biển ngoài khơi đảo Tahiti thuộc lãnh thổ Polynesia của Pháp vào năm 2020.

Chiều 11-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) - Chi nhánh Hà Nội. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi lễ.

Ngay trong đêm hạ cánh, 136 du học sinh, người lao động từ Nhật Bản về được chuyển tới Trung đoàn 836 - Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Phòng để thực hiện cách ly y tế tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Cố đô Huế và đô thị cổ Hội An của Việt Nam có tên trong danh sách này.

Để biến khái niệm thành phố thông minh thành hiện thực cần phải triển khai nhanh mạng di động 5G. Nhiệm vụ của ITU, một cơ quan của LHQ là phải xác định được quang phổ của mạng lưới này trước năm 2020.

Cho tay vào khe hở giữa cửa kính và tường, hay chui trong hộp các-tông nằm giữa đường là hai trong số pha nghịch dại của trẻ em khiến người lớn phải thót tim.

Theo báo cáo của Ban Quản lý đường sắt đô thị, tình hình giải ngân vốn đầu tư 2 tuyến metro số 1 và số 2 rất thấp.

'Bà Rịa - Vũng Tàu luôn coi trọng là tìm hướng đi riêng, chứ không chờ đợi dàn hàng ngang đi lên' - ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ.

Hiện nay, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố vẫn còn thiếu hàng nghìn bộ xét nghiệm PCR cho những người trở về từ Đà Nẵng.

UBND quận Hoàng Mai vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội triển khai xén dải phân cách giữa tuyến đường Vành đai 3 đi thấp đoạn từ Giải Phóng đến cầu Dậu.

Đà Nẵng sẽ đưa 828 du khách, trong đó 799 người Việt và 29 người nước ngoài về Hà Nội trên các chuyến bay trong 2 ngày 12 và 13/8.

Nghe ⋅ 02:00

Ngày 11/8, Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã phối hợp với các cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động của quán Bánh đa Bà Cụ, địa chỉ số 179 đường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, do có liên quan đến bệnh nhân (BN) 816.

Hậu quả nặng nề nhất của đại dịch Covid-19 hiện nay là hàng trăm nghìn công nhân ở các khu công nghiệp ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương…bị thất nghiệp, lâm cảnh nợ nần, cuộc sống bấp bênh.

Ngày 10-8, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3) - Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh các lô hàng trung chuyển chứa trong 35 container cập Cảng Cát Lái (quận 2, thành phố Hồ Chí Minh) từ nhiều năm nay, nhưng chủ hàng không làm các thủ tục tiếp theo, hàng bỏ tại cảng.

goto top