Tags: tháo dỡ

Ngày 18-7, trao đổi qua điện thoại với Pháp Luật TP.HCM, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu, cho hay đang tiến hành thủ tục theo quy trình để cưỡng chế những căn nhà xây dựng không phép, không phù hợp quy hoạch tại địa bàn.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình cần đẩy nhanh tiến độ thanh tra toàn diện các hoạt động xây dựng trái phép tại núi Cái Hạ, Quần thể Danh thắng Tràng An.

Đội trưởng Đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm khẳng định như vậy, trước thông tin cho rằng phải đến khi cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bị bắt thì biệt thự sai phạm của ông này mới bị tháo dỡ.

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, lực lượng chức năng phải tiến hành tháo dỡ cổng chào TP. Mỹ Tho.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng quá trình tu sửa hộ thành hào đã biến thành xây mới, những nền móng cũ của di sản văn hóa thế giới đã bị xe múc đào bới, tháo dỡ.

Lời đầu tiên, tôi (biệt thự gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50) chân thành gửi lời xin lỗi tới dư luận và lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Mấy ngày qua vì việc phá dỡ tôi mà lãnh đạo phường và dư luận không ít phen nổi sóng.

Việc tháo dỡ phần sai phạm tại căn biệt thự của gia đình ông Hóa không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho người xung quanh.

 UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã vận động tháo dỡ 22 công trình không phép và tiếp tục cưỡng chế thêm năm công trình.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tháo dỡ trạm vật tư đường sắt Dĩ An, phân lô bán nền khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nguồn tin từ đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết đại sứ quán đã làm việc với Bộ Tư pháp Nhật Bản vào cuối tuần qua.

Những công trình tiểu cảnh xây dựng không phép như cầu vọng cảnh hay còn gọi "nấc thang lên thiên đường" thu hút rất đông du khách đến tham quan chụp hình trong thời gian vừa qua đã bị UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) ra văn bản xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ

Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đang tiến hành các thủ tục để vận động người dân ra khỏi tòa nhà Mường Thanh nhằm tháo dỡ theo quy định.

Chủ đầu tư dự án Marina Hill có 60 ngày để tháo dỡ bức tường nguy hiểm trên đầu 10 hộ dân đang sinh sống dưới chân núi Cô Tiên.

Một dự án phát triển vật nuôi, cây trồng ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì, Hà Nội đã bị biến tướng thành 20 căn biệt thự và nhiều công trình phụ trợ khác. Sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Ba Vì đã ra quyết định thu hồi dự án và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ, khắc phục sai phạm. Thế nhưng, chủ đầu tư đã không nghiêm túc chấp hành.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao UBND quận Tân Bình thực hiện di dời, tháo dỡ và xây dựng lại 5 chung cư cũ hư hỏng nặng trên địa bàn. Hơn nữa, TP cũng chấp thuận bố trí tạm cư, tái định cư cho các hộ dân tại 5 chung cư này.

Đêm 29/6, chính quyền Bắc Kinh âm thầm chỉ đạo tháo gỡ mọi biển quảng cáo của 3 tập đoàn lớn Hàn Quốc như Samsung Electronics, Hyundai Motor và Kia Motor dọc tuyến đường quan trọng Trường An (Quảng Tây, Trung Quốc).

goto top