Tags: thập kỷ

Hôm 16-10, AFP đưa tin chính quyền Nhật sẽ cho thải hơn 1 triệu tấn nước đã qua xử lý từ sự cố của nhà máy điện hạt nhân Fukushima xuống biển, trong một hoạt động làm sạch phóng xạ dài hơi có thể kéo dài suốt nhiều thập kỷ.

Việt Nam sẽ phải chi 150 tỷ USD cho năng lượng trong thập kỷ tới.

Bức tâm thư dài dằng dặc với mục đích Thanh Thuý đòi '5 triệu còn thiếu' của chồng hút hàng ngàn like từ cư dân mạng.

Mới đây, Thanh Hằng đã có màn hoá thân thành nàng công chúa đầy mơ mộng khi sải bước quyến rũ trong show diễn của NTK Nguyễn Minh Công. Chân dài họ Phạm tiếp tục đảm nhận vị trí vedette, thể hiện thần thái kiêu hãnh, xa hoa.

Sputnik trích lời Tổng thống Syria khẳng định, sự hỗ trợ của Moscow đối với Damascus đã giúp thay đổi cục diện chiến sự, tạo 'bước ngoặt' cho cuộc chiến tại đây.

Khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.

Tập đoàn BAIC Group đang tỏ rõ ý định mua lại ít nhất 5% cổ phần của Daimler làm dấy lên lo ngại về việc thương hiệu con của tập đoàn Đức là Mercedes-Benz có thể bị chi phối bởi người Trung Quốc trong tương lai.

Báo cáo của Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ được công bố hôm 30-9 cho biết cộng đồng tình báo Mỹ đã không bắt kịp những bước tiến về công nghệ và chính trị của Trung Quốc trong hai thập kỷ qua.

Quãng đường của chiếc Lexus LX 460L sau hơn 1 thập kỷ mới chỉ dừng ở khoảng 80.000km.

Một loại kính áp tròng thông minh vừa được các nhà khoa học Pháp phát triển thành công hứa hẹn sẽ là tiền đề để cách mạng hóa quân đội với các thiết bị thông minh, hỗ trợ binh lính trong chiến đấu.

Hình ảnh cặp đôi Astérix và Obélix ở bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới 'Những cuộc phiêu lưu của Astérix' đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ độc giả trong sáu thập kỷ qua.

Từ gánh hàng rong giờ thành quán nhỏ nép mình trên phố Nguyễn Siêu, hơn 3 thập kỷ bún gốc của người phụ nữ phố Hiến vẫn giữ nguyên hương vị gia truyền, mỗi ngày bán 500 bát.

Ra mắt đầu tiên từ năm 1961, súng phóng lựu chống tăng RPG-7 do Liên Xô sản xuất (tại Việt Nam có tên gọi khác là B-41) đã có hàng chục biến thể khác nhau. Sự đơn giản trong thiết kế, dễ nâng cấp và sửa chữa chính là những điểm mạnh của dòng súng RPG-7.

Giá các nông sản Mỹ đồng loạt giảm sâu trong những ngày vừa qua do lo ngại xuất khẩu sang Trung Quốc trong thời gian tới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những nghiên cứu mới cho thấy vũ trụ đang mở rộng, giãn nở với tốc độ nhanh hơn 9% so với dự kiến.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1962 kinh tế khu vực châu Á tăng trưởng âm trước khi bật tăng lên 6,8% vào năm 2021.

goto top