Tags: thất thoát

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu nếu cán bộ không còn phù hợp nữa thì không tiếc mà bố trí công việc.

Các đối tượng bị bắt để điều tra về tội 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản gây thất thoát, lãng phí'.

Thời đại 4.0, hầu hết mọi khâu trong quá trình vận hành Bách hóa Xanh đều được can thiệp bằng công nghệ. Việc hạn chế tối đa sử dụng nhân lực giúp cho hiệu suất hoạt động cao hơn, tiết kiệm chi phí và dẫn đến gia tăng lợi nhuận.

Trong phần luận tội, đại diện VKS phải thốt ra những lời đau xót.

Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan hôm nay đã xác nhận nơi ở hiện tại của cựu Thủ tướng Thái Lan, bà Yingluck, người đã bỏ trốn khỏi đất nước này để tránh bản án liên quan tới chương trình trợ giá lúa gạo làm thất thu hàng tỷ USD.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo đã làm thất thoát của Nhà nước hàng tỉ đồng mà không thu hồi lại được, không có giấy tờ, phiếu chi, chứng từ.

Thà chịu đau một lần, chấp nhận thua thiệt hiện tại để không phải chịu thất thoát tiếp theo

Thu hồi tài sản thất thoát có tính răn đe cao, tránh trường hợp bố chấp nhận ngồi tù vài chục năm nhưng vợ con được sống an nhàn, sung túc cả đời.

Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc thu hồi tài sản thất thoát trong các vụ tham nhũng cũng rất quan trọng và có tính răn đe cao, tránh tình trạng 'hy sinh đời bố, củng cố đời con', bố chấp nhận ngồi tù vài chục năm nhưng vợ con được sống an nhàn, sung túc cả đời.

Các đại biểu lo ngại các dạng thức bòn rút công sản qua việc đổi đất lấy hạ tầng; quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch đất đai theo ý nhà đầu tư, phục vụ cho nhóm lợi ích...

Cơ quan công an kết luận, Ban Quản lý rừng phòng hộ Quỳnh Lưu (gồm 4 đối tượng bị khởi tố) đã vi phạm chế độ quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước, làm thất thoát ngân sách với tổng số tiền trên 750 triệu đồng.

 Hầu hết các dự án đầu tư theo hình thức BT, hay còn gọi là 'đổi đất lấy hạ tầng' đều lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định và đây là kẽ hở dẫn tới thất thoát tài sản công....

Ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội tham ô tài sản và gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước.

Dù TP.Hà Nội đã có văn bản thông báo siết các dự án chậm tiến độ, 'biến tướng' trên địa bàn nhưng thực tế công tác này như 'bắt cóc bỏ đĩa'.

Kết quả kiểm toán 08 dự án BOT trong năm 2018 cho thấy hầu hết các dự án thực hiện chỉ định nhà đầu tư, chỉ định nhà thầu thi công; chưa quy định khung giá vé đầu tư của công trình giao thông; nghiệm thu, thanh toán sai...

 Đó là thông tin được Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc báo cáo trước Quốc hội chiều nay, 20-5. Trong số đó có 8 dự án đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng-Vận hành-Chuyển giao), và 7 dự án đầu tư theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao)

goto top