Tags: thầy cô

Học sinh nhanh chóng chụp ảnh nộp bài tập cho cô giáo kiểm tra, tuy nhiên, nhìn ảnh cô giáo dở khóc dở cười vì quá thách đố.

Ông Chữ Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng đội ngũ giáo viên, giáo viên dễ mang tính bảo thủ, chậm thay đổi, đặc biệt ở hệ thống công lập do chính tính chất nghề nghiệp.

Phải nhìn thẳng vào sự thật, nhìn vào thực tế trước mắt mới thấy được con cháu mình đạt điểm giỏi mà buồn, để rồi sớm thay đổi tư duy.

Em học sinh cấp II này đã giả vờ làm hiệu phó, sau đó chat với giáo viên môn Vật lý rằng vừa có lệnh giải tán các lớp học online.

Nền tảng mở của Microsoft giúp hơn 5.400 giáo viên trên cả nước chia sẻ hàng nghìn bài giảng hay, ứng dụng công nghệ thông tin vào đổi mới dạy học phù hợp với thế kỷ 21 để 'không thầy cô nào bị bỏ lại phía sau'.

 'Tuổi học trò của mình nhờ các bạn mà trở nên tươi vui hơn, thêm sắc màu và ý nghĩa. Các bạn thật sự là những người rất tuyệt vời'.

Không phải chỉ có bạo lực, mắng mỏ, hay 'truyền thống' nhưng ít tác dụng là viết kiểm điểm hoặc báo cho bố mẹ, mà ở nhiều trường cách 'phạt học sinh' đang đa dạng và tích cực hơn.

Nhờ hình thức học thời công nghệ 4.0 này, mà nhiều tình huống khiến sinh viên cười ra nước mắt và có lẽ chỉ xảy đến một trong quãng đời đi học.

Dù học online có chán bao nhiêu thì tụi học trò vẫn nghĩ ra đủ cách để mỗi tiết học trở nên đặc biệt nhất.

 Những hiện tượng tiêu cực xảy ra trong giới trẻ thời gian qua có thể thấy rõ nhiều chuẩn mực đang bị đảo lộn, nhiều niềm tin bị đổ vỡ và các bạn trẻ đang đối mặt sự 'loạn chuẩn' trong xã hội.

Buổi lễ bế giảng đầy cảm xúc của thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) diễn ra sáng ngày 22/5. Khoảnh khắc ấy thực sự đầy ý nghĩa với học trò lớp 12 bởi đây là lần cuối cùng các em được cùng nhau ngồi dưới sân trường.

Mới đây, xuất hiện trong tập phát sóng đầu tiên của chương trình 'Thiếu Niên Nói 2020', Đan Quỳnh (lớp 11, THPT Gia Định) lần đầu tiên đứng trên bục dũng khí, giải bày với các phụ huynh, thầy cô, các bạn học sinh toàn trường về những áp lực khi phải mang danh 'Thủ khoa' suốt thời gian qua.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Corona, UBND TP.HCM đã cho học sinh TP nghỉ học đến hết ngày 16-2. Bên cạnh đó, các quận, huyện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đại biểu Bùi Văn Phương nói: Thầy cô bây giờ không dám động gì, không nghiêm khắc với học sinh, sợ xã hội.

Trao đổi với PLO, PGS.TS Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cho biết trường đã Họp ban chấp hành để bàn luận và xác minh sự việc liên quan đến 'nhà báo quốc tế'.

 Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh trong mùa dịch Corona, đồng thời chuẩn bị chào đón năm học mới, tập thể thầy cô trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM đã cùng nhau tổng vệ sinh lớp học.

goto top