Tags: thầy cô

Sau khi biết được 'tướng mạo' của tác giả của những mã đề thi đang khiến cả dân tình khắp mạng xã hội câm nín, dân mạng trêu đùa rủ nhau lập hội đến 'bái' thầy làm sư phụ.

Trước khi mong được xã hội nể trọng mình, từng người thầy hãy cố gắng là người có tâm, có tài, hết mình với công việc gieo chữ, trồng người.

Từ vụ cô giáo ở Long An quỳ gối trước phụ huynh học sinh đang gây bất bình dư luận, lại thấy âu lo khi trong vòng 1 năm qua, đã có không ít vụ giáo viên bị phụ huynh hạ nhục, hành hung gây xây xát. Thậm chí có giáo viên đã bị cắn đứt tai, chấn thương phải nhập viện.

Một lời ngỏ hay về thầy cô sẽ mở đường dẫn đến những cảm xúc đẹp và tấm lòng tri ân chân thành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngày 20/11 là dịp để cư dân mạng chia sẻ với nhau những bài hát đáng yêu về thầy cô, mái trường và bạn bè như Bụi Phấn, Bông Hồng Tặng Cô, Nhớ Ơn Thầy Cô...

Xót xa nhất là cô giáo đã vĩnh viễn ra đi khi mới bắt đầu vào nghề dạy học…

Nhiều người đồng nhất hiện tượng với bản chất, coi hình ảnh người giáo viên không còn đẹp. Họ muốn ứng xử theo cách “ăn miếng trả miếng”…

Ngày 20/11 đang đến gần việc chọn quà cho thầy giáo như thế nào cũng khiến các em học sinh, bậc phụ huynh đau đầu, dưới đây là một vài gợi ý để bạn có ​

Sức mạnh của một người đàn ông không nằm ở cơ bắp, ở khả năng đổi núi dời non nữa. Sức mạnh thực sự của một người đàn ông nằm ở khả năng tư duy, phán đoán,đưa quyết định; nằm ở hành động, khả năng thích ứng với sự đổi thay, với áp lực...

Sự việc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đang được dư luận trong và ngoài ngành giáo dục quan tâm. Nhưng đó đâu còn là hiện tượng cá biệt.

Cô N.H (giáo viên tiểu học Q.3) không giấu được cảm xúc cho biết: “Tôi thật sự thấy đau lòng trước hành vi này của cả phụ huynh và cô giáo N. Có lẽ từ xưa đến nay, chưa có thầy cô giáo nào phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh...'

Nếu được giao trách phát biểu trong buổi họp lớp, thì quả thật nhiệm vụ này không dễ dàng chút nào; hãy cùng tham khảo các bài mẫu trên mạng để có bài phát biểu họp lớp hay, vừa trang trọng, lại vừa gần gũi thân thương.

Ngày 20/11 là một dịp đặc biệt để những thế hệ học trò thể hiện lời tri ân tới thầy cô. Chắc hẳn bạn mong muốn tìm được món quà 20/11 cho cô giáo để thể hiện lòng biết ơn với những người đã có công dạy dỗ bạn.

Em Nguyễn Nhựt Nam (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) vừa được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì hành động trả lại 44 triệu đồng nhặt được trên đường đi học về.

Ông bà ta thường nói “Mùng một Tết Cha, mùng hai Tết Mẹ, mùng ba Tết Thầy” nhằm nhắc nhở con cháu, học trò truyền thống đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn', 'Ăn quả nhớ kẻ trồng cây' của người Việt Nam từ xưa đến nay.

20/11 là dịp để chúng ta bày tỏ sự tôn kính và lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt chúng ta nên người. Infonet giới thiệu những câu nói hay về thầy cô đầy ý nghĩa về công việc dạy học cao quý nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

goto top