THẾ GIỚI
Mạnh tay với TQ gấp 1.000 lần 'cuộc chiến gà' năm xưa với Châu Âu, Mỹ sẽ nhận đòn đau tương xứng?

Mạnh tay với TQ gấp 1.000 lần 'cuộc chiến gà' năm xưa với Châu Âu, Mỹ sẽ nhận đòn đau tương xứng?

Những đòn giáng thuế quan của ông Trump nhằm vào Trung Quốc kể từ đầu năm nay có quy mô lớn hơn 1.000 lần so với xung đột thương mại Mỹ-châu Âu hồi thập niên 60.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem ngày 15/10 cho biết, mục tiêu tiếp theo của chính phủ sau khi giành lại tỉnh Idlib là khu vực phía Đông Euphrates - vùng lãnh thổ do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn chiếm đóng.

Có những quyết định, dù chỉ trong tích tắc thôi cũng có thể thay đổi hoặc chấm dứt cuộc đời một con người. Câu chuyện đau lòng về cậu thanh niên trẻ dưới đây sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy giật mình khi tìm thấy bản thân trong đó.

Phương tiện truyền thông đưa tin ngày 15/10 đã xảy ra một vụ bắt con tin, nổ súng tại một nhà ga tàu điện nằm giữa trung tâm thành phố Cologne của Đức.

Theo AFP ngày 15-10 đưa tin, 4 trong nhóm 10 nghi phạm đã bị bắt, số nghi phạm này thuộc hai nhóm khác nhau được cho là đã cưỡng hiếp nạn nhân tại khu vực của hai làng là Lakhanpur Khole và Dayalpur, huyện Kapurthala, bang Punjab, Ấn Độ, hôm 13-10.

Theo BBC hôm nay 15-10 đưa tin, một người đàn ông người Anh là Marc Sutton (34 tuổi), đã trúng một viên đạn từ thợ săn (22 tuổi) khi đang đạp xe trên khu rừng gần Montriond, thuộc dãy Alps, Pháp, vào tối ngày 13-10.

Những kẻ quấy rối liên tiếp hóa trang trong trang phục chú hề. Sự việc này bắt đầu năm 2016, tiếp tục năm 2017 và đang có dấu hiệu trở lại khi lễ Halloween năm nay gần kề.

Chiều 15/10, tại Hà Nội, Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức họp báo thông tin giới thiệu về Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ châu Á - Thái Bình dương (INWES-APNN).

Các nhân viên tại một chi nhánh ngân hàng ở thành phố Nam Ninh thuộc tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vừa trải qua một phen hú hồn khi suýt bị một con trăn khổng lồ rơi trúng đầu.

Một chiếc máy bay bị rơi ở miền Trung nước Đức hôm 14-10, giết chết hai phụ nữ và một cậu bé.

Sáng 11-10, tại Hà Nội khai mạc Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10. Các đại diện ngành hàng lúa gạo từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo tham dự hội nghị không chỉ trao đổi về thương mại gạo quốc tế, mà đây còn là dịp để các nước trao đổi vấn đề an ninh lương thực vốn đang trở thành đề tài nóng bỏng toàn cầu.

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong đợt lũ quét xảy ra tại khu vực phía Tây Nam Pháp sau khi mưa trút xuống khu vực này trong đêm.

MỚI NHẤT

goto top