Cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ lĩnh án 3 năm tù

Cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ lĩnh án 3 năm tù

Ngày 12/12, cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Cohen đã bị kết án tổng cộng 3 năm tù giam do vai trò của ông này trong vụ chi trả tiền hối lộ một phụ nữ để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 và lừa dối Quốc hội Mỹ về dự án xây dựng Tháp Trump tại Nga.

Chỉ vì bị dồn đến chân tường, người phụ nữ mới bất chấp tất cả để cướp lấy đứa con gái mình yêu thương rồi bỏ trốn. Gần 20 năm sau, câu chuyện và nguyên nhân khiến bà đi đến quyết định năm xưa được tiết lộ trong quyển nhật ký để lại cho con gái.

Nghe ⋅ 4:43

Bộ Ngoại giao Syria cho rằng Mỹ, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng dân quân người Kurd đang thực hiện những vụ khai quật cổ vật bất hợp pháp tại những khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của họ ở phía bắc Syria, bao gồm các khu khảo cổ ở Manbij, Afrin, Idlib, Hasaka và Raqqa.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 12/12, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã tiếp tục lên tiếng tố cáo Chính phủ Colombia dính líu đến vụ ám sát bất thành nhằm vào ông trong một sự kiện tại Caracas hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 12/12, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nằm trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) đã tái khẳng định cam kết ủng hộ thoả thuận hạt nhân Iran tại trụ sở LHQ tại New York.

Động thái được triển khai trong bối cảnh giới chức Ai Cập bày tỏ lo ngại các phe đối lập có thể sử dụng áo gile vàng để 'nhái theo' các cuộc biểu tình bạo lực ở Pháp.

Từ đáy biển, các nhà khoa học đã khoan sâu xuống 2,5 km và phát hiện một thế giới vi sinh vật khổng lồ có thể đã tồn tại hàng ngàn hay thậm chí hàng triệu năm bất chấp điều kiện không ánh sáng, áp lực, nhiệt độ cực đoan và điều kiện dinh dưỡng tối thiểu.

Ông Trump nói sẽ can thiệp chuyện bà Mạnh nếu điều này có lợi cho quyền lợi an ninh quốc gia Mỹ hay giúp đạt được thỏa thuận thương mại với TQ.

Từ mức 5,5% của quý trước, tăng trưởng GDP của 5 nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á giảm còn 4,5%

Dù cho thời gian gần đây nhiều lần Washington tuyên bố không có ý định thay đổi chế độ của Syria nhưng trong lời kêu gọi mới đây, các nhà lập pháp Mỹ đã mong muốn xây dựng chiến lược mới cho đất nước Trung Đông mà ở đó Tổng thống Assad phải từ chức.

Báo Bild của Đức vừa đăng tải một bức ảnh chụp một tấm thể cảnh sát ngầm Đông Đức (Stasi) có vẻ như thuộc về Tổng thống Nga Vladimir Putin.

MỚI NHẤT

goto top