Tags: thí nghiệm

Nghiên cứu cho thấy, sự hiện diện của các chi tiết ảo hóa vẫn còn lưu giữ lại sau khi người dùng đã tháo thiết bị mô phỏng tương tác ảo AR.

Trung Quốc dự kiến sẽ khởi động sứ mệnh thám hiểm Sao Hỏa với việc phóng tàu thăm dò hành tinh Đỏ đầu tiên vào tháng 7 năm nay.

Hiện tồn tại giả thuyết phòng thí nghiệm Vũ Hán để lọt virus Corona gây viêm phổi lạ. Và nghi ngờ này không phải là vô căn cứ.

Thí nghiệm mới thay đổi nhận thức của chúng ta về cách hình thành các hành tinh băng như Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương.

Ngày 12/5/2019 đến với cuộc thi 'Balloon Car - STEAM Challenge' do Tổ chức Giáo dục Mỹ AEG tổ chức, trẻ Việt có cơ hội thực hành thí nghiệm Định luật thứ 3 về chuyển động của Newton theo cách thức của Trung tâm Hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

 Phòng thí nghiệm an toàn sinh học quốc gia Vũ Hán nghiên cứu các nguồn bệnh nguy hiểm nhất thế giới, như SARS hay Ebola, và virus corona bị nghi ngờ phát tán từ đây.

Con người đã dùng chuột làm thí nghiệm trong hơn 150 năm qua và số công trình nghiên cứu khoa học dựa trên loài vật bé nhỏ, nhanh nhẹn này tiếp tục gia tăng.

Trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) vừa thông báo kế hoạch khởi động việc thí nghiệm nuôi cấy các loại nội tạng của con người trên cơ thể lợn trong vòng 1 năm tới.

Thiết bị được quảng cáo là sẽ tiết kiệm điện năng có thực sự giúp tiết kiệm điện hay chỉ là những chiêu trò lừa đảo của những đối tượng kinh doanh bất chính?

Mướp đắng (khổ qua) không chỉ ngăn được bệnh tiểu đường, mà các nhà nghiên cứu tại Đại học Saint Louis đang có những bước đầu tìm ra khả năng chữa bệnh ung thư từ loại quả này.

Trong quá trình thí nghiệm đốt than trộn nhập khẩu 5a1 do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cấp, lò hơi của Công ty Nhiệt điện Uông Bí bị đóng xỉ, tảng xỉ cứng rơi xuống gây bục ống sinh hơi đã gây ra tiếng nổ lớn...

Những con khỉ sau khi được cấy gene người trở nên thông minh và có nét giống sự tiến hoá của loài người hơn.

Cuộc thử nghiệm cấy gien người vào não khỉ ở Trung Quốc đang khơi mào cuộc tranh cãi dữ dội trong giới khoa học toàn cầu.

Ông trùm ngành thời trang Nhật Bản Yusaku Maezawa tuyên bố tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản mạng xã hội Twitter nhằm làm 'thí nghiệm xã hội' để kiểm chứng số tiền trên có thể khiến họ hạnh phúc đến đâu.

Các bài thử nghiệm đối với động thế hệ mới được phát triển dành riêng cho máy bay ném bom tương lai PAK DA (Poslanhik) sẽ bắt đầu sau vài tháng nữa.

Hai robot đặc biệt có tên Astcoates sẽ được gửi lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS để giúp các phi hành gia thực hiện các công việc và thí nghiệm trên trạm.

goto top