Tags: thị thực

Nga chính thức trình dự thảo đề xuất chuyển các kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) từ New York (Mỹ) sang Vienna (Áo) hoặc Geneva (Thụy Sĩ).

TGVN. Ngoại giao kênh hai giữa các trường đại học và giới học giả tại Mỹ và Trung Quốc đang chịu tác động mạnh mẽ bởi cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, căng thẳng ngoại giao đã gia tăng giữa Somali và Kenya sau khi Chính phủ Kenya hạn chế cấp thị thực nhập cảnh cho các thành viên của Chính phủ và Quốc hội Somalia.

Mỹ đã vi phạm những nghĩa vụ của nước chủ nhà khi không cấp thị thực cho các phái đoàn ngoại giao của một số nước tới dự họp Liên Hợp Quốc.

Nghe ⋅ 03:12

Tuyển Hàn Quốc phải bay vòng qua Bắc Kinh nhận thị thực thay vì từ Seoul bay thẳng tới Bình Nhưỡng chưa đầy 1 giờ bay.

Xu hướng nhà đầu tư Việt Nam chọn đầu tư theo dạng EB-5 với khoản vốn ban đầu 500.000 USD để có cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ nhưng cẩn trọng

Một nhóm nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Quốc hội ngày 15/5 đã trình một dự luật cấm mọi đối tượng làm việc hoặc được bảo trợ bởi quân đội Trung Quốc nhận thị thực du học.

Theo một nguồn tin ngoại giao, các nhà ngoại giao Nga sẽ yêu cầu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres giải quyết vấn đề Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực cho các đại biểu tham gia các hoạt động của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Liên Hợp Quốc đang liên lạc với chính quyền Nga và Mỹ về việc không cấp thị thực Mỹ cho các đại biểu Nga.

Các công ty Mỹ sắp bị cấm sử dụng sản phẩm Huawei, Mỹ hạn chế cấp thị thực cho sinh viên, chuyên gia Trung Quốc.

Một thỏa thuận đặc biệt giữa cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Áo với thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới.

Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyansky cho biết 1/3 thành viên của phái đoàn Nga không được phía Mỹ cung cấp thị thực đúng hạn để tham dự kỳ họp Đại hội đồng LHQ.

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba và phái đoàn của bộ này tới thủ đô Washington để tham dự cuộc họp của Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO).

Hai người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng thị thực du lịch, rồi tổ chức lễ cưới với hai cô gái miền Tây khi chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an, cho biết đã yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra lại việc nhập cảnh vào Việt Nam của Christopher Trinnaman - người từng bị kết án ấu dâm.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định sẽ đáp trả 'khiến Mỹ bất ngờ' sau vụ Washington từ chối cấp thị thực cho 10 quan chức ngoại giao Nga tới dự phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York trong này.

goto top