Tags: thị trường Trung Quốc

Để tôm hùm đi vào thị trường Trung Quốc bằng đường chính ngạch, các địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp hướng dẫn người nuôi tuân thủ quy hoạch, theo hướng an toàn sinh học, đồng thời hỗ trợ DN tham gia xuất khẩu đáp ứng các hồ sơ, thủ tục theo quy định của thị trường này.

Với giá thành 6,7 triệu đồng, Oppo A9X là một sản phẩm đáng cân nhắc với màn hình giọt nước, Camera 48MP và sạc nhanh VOOC 3.0.

Xuất khẩu thủy sản vào thị trường Trung Quốc được dự báo sẽ đạt mức 1,5 tỷ USD trong năm nay. Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với ông Trương Đình Hòe - Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) - về triển vọng của thị trường này.

Từ trước đến nay, tôm hùm nước ta chủ yếu xuất sang thị trường Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Từ cuối năm 2018 đến nay, khi phía Trung Quốc siết chặt đường tiểu ngạch, thì thủy hải sản nói chung, tôm hùm nói riêng bị ứ đọng, rớt giá thê thảm.

Sự sụt giảm mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc, khiến mục tiêu đạt 6,5 triệu tấn trong năm 2019 đối mặt khó khăn, tuy nhiên, nhờ chuyển dịch thị trường kịp thời, dự báo cả năm nay, xuất gạo vẫn đạt mục tiêu đề ra.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), Tham tán thương mại Việt Nam tại Trung Quốc vừa có những lưu ý, khuyến cáo các doanh nghiệp (DN) trong nước khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc về những rủi ro mà các DN có thể gặp phải.

Sau khi lọt vào nhóm thị trường tỉ đô của thủy sản, Trung Quốc ngày càng siết chặt nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam

Trong những quý gần đây, thị phần của Samsung tại thị trường Trung Quốc đã giảm xuống mức dưới 1%. Đây là một tín hiệu báo động nếu chúng ta biết rằng Samsung từng chiếm giữ khoảng 20% thị phần smartphone tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, quy mô xuất khẩu nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc giảm 7,2% so với cùng kỳ.

Từ là thị trường nhập khẩu lớn nhất, Trung Quốc tụt xuống vị trí thứ 7 trong những quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam

Ban lãnh đạo GTNfoods cũng như Mộc Châu Milk đều có niềm tin rằng chúng tôi sẽ gặt hái được thành quả tại thị trường Trung Quốc. Để một thị trường mới thực sự đón nhận thì thời gian là yếu tố cần thiết.

Nhiều nhận thức sai lầm tồn tại suốt bao năm nay đã khiến cho xuất khẩu nông, thuỷ sản sang Trung Quốc phải nhận 'quả đắng'.

Trong những năm qua, Trung Quốc luôn là thị trường quan trọng đối với nông thủy sản của Việt Nam. Ngược lại không ít lần hàng ngàn tấn nông sản Việt Nam phải đem làm thức ăn gia súc vì rất nhiều lý do.

Trung Quốc là một trong 4 thị trường có giá trị nhập khẩu thủy sản Việt Nam trên 1 tỷ USD/năm và được đánh giá là một trong những thị trường quan trọng và có tiềm năng tiêu thụ thủy sản lớn.

TS. Đào Việt Anh - Tham tán Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc - lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam khi giao dịch với đối tác Trung Quốc phải thực hiện bằng hợp đồng theo thông lệ của thương mại quốc tế để tránh rủi ro.

Nhằm rà soát, đánh giá tình hình và bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, định hướng tổ chức lại sản xuất đáp ứng đúng yêu cầu của Trung Quốc, góp phần tận dụng tốt các lợi thế từ Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) và phát triển xuất khẩu (XK) nông, thủy sản một cách bền vững sang thị trường này, ngày 13/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển XK nông, thủy sản sang thị trường Trung Quốc.

goto top