Tags: thị trường chứng khoán

Kể từ 1928, bất cứ khi nào S&P 500 tăng điểm trong 3 tháng trước bầu cử thì 90% trường hợp là đảng đang kiểm soát Nhà Trắng sẽ chiến thắng.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay vẫn tăng khoảng 0,5%, nhờ sự suy yếu của đồng USD và những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Cỗ máy in tiền chủ đạo của Bộ Công thương giờ thành đích nhắm của ông lớn tư nhân số 1 Việt Nam và đại gia hàng đầu tại Nhật Bản.

Để có tiền giao dịch chứng khoán, nữ Giám đốc công ty TNHH MTV chứng khoán ngân hàng Đông Á (công ty DAS) sẵn sàng lừa cả cô giáo của mẹ mình, chiếm đoạt 3,6 tỷ đồng.

Trong khi một số ý kiến cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy TTCK đã không còn phản ánh thực tế, thì số khác lại nhận định có những lý do rõ ràng đằng sau đó và thậm chí Phố Wall có thể tiếp tăng điểm mạnh hơn nữa.

Nhiều ông lớn rơi vào cảnh điêu đứng vì dính phải tin đồn xấu, cổ phiếu tụt giảm mạnh, thiệt hại hàng nghìn tỷ. Các chuyên gia cho rằng, cách giải quyết hậu quả còn quan trọng hơn việc tìm ra thủ phạm tung tin đồn.

Giá vàng liên tiếp đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần và chạm mức thấp nhất hai tuần qua do thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại và các số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên 19/12, chứng khoán Mỹ chạm mức cao nhất mọi thời đại khi nhà đầu tư đón nhận thông tin về việc Hạ viện Mỹ sẽ luận tội Tổng thống Trump và số liệu kinh tế.

Thị trường chứng khoán Mỹ chưa từng tăng cao đến vậy trước khi ông Trump trở thành Tổng thống, theo Washington Examiner.

Mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán là cực kỳ cao, đồng thời cũng đã có quy định xử lý hình sự, có đối tượng bị xử lý nhưng vẫn tồn tại tin đồn ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Kể cả khi thị trường biến động cực mạnh, nhà đầu tư không nhất thiết phải lo lắng. Hãy tuân thủ những điều cơ bản, huyền thoại đầu tư Warren Buffett khuyên.

Ngày 24/9, công tố viên Đức thông báo đã buộc tội một loạt quan chức cấp cao của hãng sản xuất ôtô Volkswagen (VW) có hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Giá vàng thế giới rời đỉnh 6 năm sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí lùi đàm phán thương mại sang tháng 10.

Trong phiên giao dịch ngày 14-5, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á tiếp tục lao dốc mạnh, phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch ngày 14-5, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á tiếp tục lao dốc mạnh, phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Bà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Phân tích và Tư vấn đầu tư khách hàng CTCP Chứng khoán SSI đánh giá, nhu cầu đối với tài sản rủi ro đã giảm, do sự bất ổn của thị trường chứng khoán, một phần vì căng thẳng thương mại.

goto top