Tags: thiết giáp

Là quốc gia nằm trên quần đảo lớn nhất thế giới, lực lượng lục quân Indonesia (TNI-AD) có nhiệm vụ quan trọng, đó là bảo vệ một vùng lãnh thổ rộng, bị chia cắt bởi biển và thường xuyên chịu thiên tai. Dân số đông, đa dạng về tôn giáo, dân tộc cũng khiến trọng trách bảo đảm an ninh quốc phòng của lục quân xứ sở vạn đảo thêm khó khăn.

Tập đoàn nhà nước Rostec (Nga) đã giới thiệu thiết bị mới nhất là chiếc máy kéo thiết giáp để tăng năng lực và giảm giá thành rà phá mìn.

Mặc dù Quân đội chính phủ Syria đã dồn một lượng lớn vũ khí và nhân lực tới sát tỉnh Idlib nhưng chiến dịch tổng tấn công vẫn chưa thể diễn ra.

Trung Quốc đang củng cố tiềm năng quân sự của Thái Lan, thực hiện kế hoạch đánh bật ảnh hưởng của Mỹ ở quốc gia Đông Nam Á này.

Được biết đến là hệ thống phòng không cực mạnh nhưng theo tiết lộ của phòng không Nga, Pantsir-S1 còn là cơn ác mộng với xe thiết giáp hạng nặng.

Nhà nước Do Thái gọi hàng nghìn quân dự bị tái ngũ và điều động 2 lữ đoàn bộ binh, thiết giáp tới sát biên giới dải Gaza.

Hổ mang vàng (Cobra Gold) là cuộc tập trận đa phương thường niên lớn nhất châu Á diễn ra tại Thái Lan.

Nghe ⋅ 02:12

Nhà sản xuất Javelin Joint Venture của Mỹ vừa chính thức công bố phiên bản nâng cấp của tên lửa chống tăng Javelin.

Quân khu V đã lập 2 trạm chỉ huy tiền phương để ứng phó với bão số 6, huy động 250.000 người cùng nhiều phương tiện và xe thiết giáp sẵn sàng ứng cứu dân trong trường hợp xấu nhất.

Nghe ⋅ 01:04

M728 CEV là một chiếc xe công binh chiến đấu rất độc đáo, nó được thiết kế với vai trò yểm trợ hỏa lực cho xe tăng, thiết giáp trên chiến trường.

Nghe ⋅ 03:31

Thời gian gần đây, quân đội Syria đã cho triển khai các tên lửa mới Gulan 1000 tới tỉnh Al-Sweida, phía nam Syria để phục vụ chiến dịch tiêu diệt các tay súng khủng bố IS.

Tập đoàn GAZ của Nga mới đây cho biết, họ đang bắt đầu thực hiện dự án liên doanh lắp ráp ô tô ngay trên lãnh thổ Việt Nam.

Sau tuyên bố sẽ triển khai xe thiết giáp tới các mỏ dầu tại Đông Bắc Syria, Quân đội Mỹ đã nhanh chóng có bước đi rất thực tế.

Nga huy động thêm một số lượng trang thiết bị quân sự đã cũ như những chiếc T-62M đã bị loại biên từ vài năm nay.

Theo Al Jazzera, ngay trước khi chính thức khai hỏa tại Idlib, Nga đã kịp bơm loạt vũ khí hạng nặng cho Syria phục vụ chiến dịch này.

Một xe thiết giáp của quân đội Nga bất ngờ tăng tốc vượt đèn đỏ và mất kiểm soát lao vào làn đường ngược chiều. Quân đội Nga sau đó cho biết bộ phận phanh của xe tăng gặp trục trặc đã gây ra tai nạn.

goto top