Tags: thiếu ý thức

Theo bạn, hành động khoá cổ xe khi gửi ở bãi trông giữ xe công cộng có chấp nhận được không?

Rác thải dùng xong tiện tay ném qua cửa sổ mà không bỏ vào thùng rác, say rượu vô tư 'phóng uế' khắp nơi, thậm chí cho súc vật 'tè' ngay trong thang máy…

Có lẽ đây là cách nhắc nhở sâu cay nhất đánh vào ý thức của những người đỗ xe vô ý thức.

Một vài mỏm đá tại bãi biển thôn Vĩnh Lợi, xã Mỹ Thành, Phù Mỹ, Bình Định đã bị 1 du khách nào đó 'ngứa tay' bị vẽ bậy, sơn chằng chịt dòng chữ 'Robinson Satra'.

Mua được xe nhưng tài xế lại không có ý thức dừng đỗ đúng nơi quy định.

'Bùng hàng thực sự là tội ác' và dường như thời gian gần đây, những sự việc này xảy ra nhiều như cơm bữa. Mỗi câu chuyện là một tình huống 'dở khóc dở cười' khiến dân mạng lắc đầu ngán ngẩm.

Câu chuyện ngang nhiên dùng đồ và thải rác bừa bãi tại hai siêu thị trong khoảng thời gian vừa rồi, vốn cũng chỉ là vài gạch đầu dòng trong đề bài toán ý thức với đáp án 'giải hoài không ra'.

Trước hành xử của xe 4 chỗ, tài xế xe container tỏ ra bức xúc, xuống xe để 'nói chuyện phải trái'.

Hình ảnh cô gái xinh đẹp vô tư dùng điện thoại, gác chân lên ghế trước trong rạp chiếu phim gây sự chú ý từ cộng đồng mạng và nhận về vô số 'gạch đá' bởi hành động 'kém sang'.

Dù những chùm vải được niêm yết giá với tấm bảng to đùng 'không ăn thử và xé lẻ chùm vải'' nhưng nhiều khách hàng đến siêu thị vẫn vô tư xé lẻ chùm vải, bóc vỏ ăn tại chỗ và tiện tay vứt vỏ la liệt tại quầy hàng.

Việc ghi tên để thể hiện tình cảm yêu đương của hai bạn trẻ này đã khiến dân mạng hết sức bức xúc vì hành vi thiếu ý thức của mình.

Việc để lại dấu ấn bằng cách thiếu ý thức như thế này sẽ làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam.

Chuyện cũng không quá mới nhưng cách dân mạng phản ứng rất khác so với những gì nạn nhân tưởng tượng.

Tăng cường vận động, xử phạt để không còn tình trạng giẫm đạp lên thảm cỏ, vườn hoa.

Cùng với bia và rùa đá, đại hồng chung là một trong những bảo vật của chùa Thiên Mụ và cũng là một bảo vật trong kho tàng di sản văn hóa Việt Nam

Có lẽ đó là khi mà bất cứ ai cũng hiểu rằng, từ thiện là cho đi một món quà để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn chứ không phải là tìm cách vứt bỏ hay thanh lí đống đồ đã không thể sử dụng được nữa.

goto top