Tags: thính lực

Tỉnh dậy sau một giấc ngủ đêm, chị Hương Giang phát hiện bị ù tai, cảm giác ong vo ve trong tai, rất khó chịu. Hai tuần sau chị mới đi khám khi phát hiện đã nghe kém. Chị rụng rời vì bác sĩ chẩn đoán chị bị điếc đột ngột.

Nhiều trường hợp sau cú sốc sang chấn tâm lý như mất người thân, buồn phiền chuyện tình cảm, làm ăn thua lỗ, bị giật hụi... bỗng dưng tỉnh dậy với triệu chứng điếc đột ngột.

Đây là một loại bệnh lạ đặc biệt xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới, bệnh nhân có thể nghe được mọi âm thanh trừ tiếng của đàn ông.

Sử dụng chung tai nghe với người khác có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ của bạn.

Phụ huynh học sinh cho biết, con trai họ bị cô giáo tát gần 100 cái vào miệng và đập đầu em vào tường tới mất thính lực.

Con tôi 11 tuổi, cháu bị viêm tai giữa 2 lần do đi bơi.

Việc đeo tai nghe quá lâu không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, mất tập trung mà còn ảnh hưởng đến thính lực, thậm chí còn bị điếc tai vĩnh viễn.

Nghe ⋅ 02:28

 Nam sinh sau khi đi ngủ mà vẫn đeo tai nghe nhạc suốt đêm đã tỉnh dậy với một bên tai bị điếc hoàn toàn.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đột nhiên phát hiện một tình trạng bất thường khiến cô không thể nghe thấy giọng của nam giới. Điều này có thể mang đến niềm thích thú đối với một số người, tuy nhiên, mất thính lực có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng.

Sau gần 5 tháng nằm viện, 'cô bé hạt tiêu' Saybie ở bang California, Mỹ đã được xuất viện trong niềm vui của gia đình và tập thể bác sĩ Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ sơ sinh Sharp Mary Birch.

Một phụ nữ Trung Quốc được chẩn đoán mắc một dạng mất thính lực kì lạ khiến cô chỉ nghe được giọng của phụ nữ chứ, không nghe được tiếng của đàn ông.

Nghe ⋅ 01:31

Khi tuổi càng cao, thính lực con người bẳt đầu giảm đần, trường hợp nặng thì điếc hẳn. Khi thính lực bị giảm sút, người cao tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Càng về già, thính lực con người bẳt đầu giảm đần, trường hợp nặng thì điếc hẳn. Khi thính lực bị giảm sút, người cao tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), năm 2010 trên thế giới có khoảng 250 triệu người bị điếc, giảm thính lực và tăng lên khoảng 360 triệu người vào năm 2015 (hơn 100 triệu người trong vòng 5 năm)

Nghe ⋅ 02:25

Hiện nay, trung bình cứ 6 người thì có một người gặp vấn đề về thính giác. Đặc biệt, thói quen đeo tai nghe (headphone) trong thời gian dài của người trẻ là nguyên nhân khiến cho số lượng người bị giảm thính lực ngày càng tăng.

Mắc quai bị do lây từ một bệnh nhân, dù đã được điều trị kịp thời nhưng chỉ sau 2 ngày biến chứng đã khiến bác sĩ Phương bị điếc và không thể phục hồi.

goto top