Tags: thoả thuận

Hôm 20-9, Reuters dẫn lời tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết ông đã chấp thuận một thoả thuận mua bán giữa công ty ByteDance- công ty mẹ của TikTok có trụ sở ở Bắc Kinh (Trung Quốc) với công ty công nghệ Oracle của Mỹ.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày thứ 2 trong chuyến thăm Nhật bằng vòng đấu golf với thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Hôm 24-5, Reuters đưa tin thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố bà sẽ từ chức, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử mới giữa lúc chính trường Anh đang bế tắc vì chia rẽ trong việc đạt được thoả thuận rời khỏi Liên minh Châu Âu (còn gọi là Brexit).

Để có cơ sở bổ sung vào kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 - 2020, UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành và UBND quận - huyện rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý.

Tổng thống Nga Putin đã đồng ý cho Minsk vay 1,5 tỷ USD và công nhận ông Alexander Lukashenko là Tổng thống hợp pháp của Belarus.

Hôm 16-5, Reuters đưa tin chính quyền Iran cam kết sẽ có những hành động kiềm chế và tiếp tục thực thi các cam kết đã ký trong thoả thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 ký dưới thời Obama bất chấp chính quyền Mỹ đương nhiệm đã rút khỏi thoả thuận này.

Trong điều kiện sóng yếu, iPhone XS Max với modem Intel mất kết nối LTE trong khi nhiều smartphone Android khác với modem Qualcomm vẫn sử dụng bình thường.

Đã 7 tháng trôi qua từ khi Anh chính thức rời khỏi EU, nhưng các thoả thuận giữa 2 bên trong giai đoạn 'hậu Brexit' vẫn đang gặp bế tắc.

Hôm 12-9, Reuters dẫn lời thủ tướng Anh - ông Boris Johnson cáo buộc nước này đang bị Liên minh Châu Âu (EU) đe doạ sẽ thiết đặt đường 'biên giới cứng' trong thương mại trên biển Ireland và phong toả hoạt động vận chuyển lương thực giữa Anh và Bắc Ireland trừ khi các điều khoản của khối về mới quan hệ trong tương lai với Anh được đồng thuận.

Truyền thông Nga ngày 15/5 dẫn lời Đại sứ Iraq tại Nga Heidar Mansur Hadi cho biết, chính phủ Iraq đã quyết định mua hệ thống S-400.

Mới đây, ông Trump cho biết: 'Tôi không biết điều gì sẽ diễn ra.' Thực tế là, có 3 con đường có khả năng xảy ra dẫn tới sự kết thúc của cuộc chiến thương mại.

Câu chuyện 'hậu Brexit' của nước Anh đang 'nóng' trở lại khi đàm phán Anh-EU gặp nhiều trắc trở. Bình luận của báo Thế giới & Việt Nam.

Hôm 20-8, Reuters đưa tin chính quyền Mỹ đang tăm tia kế hoạch bán cho Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) những chiếc tiêm kích tàng hình F-35 hiện đại nhất sau khi nước này đạt thoả thuận bình thường hoá quan hệ song phương với Israel, đồng minh chủ chốt của Washington ở khu vực Trung Đông.

Tối 13-5 (giờ VN), Reuters dẫn tin từ chính quyền Trung Quốc khẳng định họ sẽ áp các sắc thuế với mức đánh cao hơn lên hàng loạt hàng hoá Mỹ nhập khẩu vào nước này.

Hôm 11-5, tờ Nhân dân Nhật báo nêu ra 3 điểm mâu thuẫn chính giữa Mỹ - Trung quanh vấn đề đàm phán thương mại, trong đó bao gồm việc Bắc Kinh muốn Mỹ phải dỡ bỏ tất cả các sắc thuế vừa được áp thêm.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Nga và Trung Quốc không nên coi thường việc tái áp đặt toàn bộ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Iran.

goto top