Tags: thoả thuận

Ngày 28-2, tại tỉnh Trà Vinh, Công ty Janakuasa Pte LTD (Singapore) và Công ty CP Năng lượng tái tạo Ecotech Trà Vinh tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy điện gió Hiệp Thạnh công suất 78 MW.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày thứ 2 trong chuyến thăm Nhật bằng vòng đấu golf với thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Hôm 24-5, Reuters đưa tin thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố bà sẽ từ chức, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử mới giữa lúc chính trường Anh đang bế tắc vì chia rẽ trong việc đạt được thoả thuận rời khỏi Liên minh Châu Âu (còn gọi là Brexit).

Ấn Độ sẽ mua lượng thiết bị quốc phòng trị giá hơn 3 tỉ USD từ Mỹ - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 24/2.

Sau màn chào mừng nồng nhiệt của người dân và chính quyền Ấn Độ trong chuyến thăm đầu tiên, kéo dài 2 ngày đến nước này. Reuters hôm 25-2 đưa tin tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu ngày thứ 2 của chuyến thăm bằng các cuộc đàm phán bán vũ khí cho New Delhi và thoả thuận thương mại để khắc phục những mâu thuẫn gần đây.

Hôm 16-5, Reuters đưa tin chính quyền Iran cam kết sẽ có những hành động kiềm chế và tiếp tục thực thi các cam kết đã ký trong thoả thuận hạt nhân quốc tế năm 2015 ký dưới thời Obama bất chấp chính quyền Mỹ đương nhiệm đã rút khỏi thoả thuận này.

Trong điều kiện sóng yếu, iPhone XS Max với modem Intel mất kết nối LTE trong khi nhiều smartphone Android khác với modem Qualcomm vẫn sử dụng bình thường.

Nga hướng vấn đề vào việc hình thành cộng đồng dân tộc Palestine, và cách tiếp cận này có thể giúp Putin hiệu chỉnh được Trump....

Hôm 21-2, AFP đưa tin chính quyền Mỹ và lực lượng Taliban đã định ngày ký kết một thoả thuận lịch sử mở đường cho việc kết thúc cuộc chiến dài hơi nhất của Mỹ ở Afghanistan.

Truyền thông Nga ngày 15/5 dẫn lời Đại sứ Iraq tại Nga Heidar Mansur Hadi cho biết, chính phủ Iraq đã quyết định mua hệ thống S-400.

Mới đây, ông Trump cho biết: 'Tôi không biết điều gì sẽ diễn ra.' Thực tế là, có 3 con đường có khả năng xảy ra dẫn tới sự kết thúc của cuộc chiến thương mại.

Hôm 18-2, Reuters đưa tin chính quyền Trung Quốc sẽ miễn giam thuế đối với 696 mặt hàng của Mỹ nhập khẩu vào thị trường nước này.

Để giải quyết được vấn đề Idlib theo ý mình thì Thổ phải thực thi Thoả thuận Sochi, còn Mỹ phải giúp hoá giải được nước cờ của Putin...

Tối 13-5 (giờ VN), Reuters dẫn tin từ chính quyền Trung Quốc khẳng định họ sẽ áp các sắc thuế với mức đánh cao hơn lên hàng loạt hàng hoá Mỹ nhập khẩu vào nước này.

Hôm 11-5, tờ Nhân dân Nhật báo nêu ra 3 điểm mâu thuẫn chính giữa Mỹ - Trung quanh vấn đề đàm phán thương mại, trong đó bao gồm việc Bắc Kinh muốn Mỹ phải dỡ bỏ tất cả các sắc thuế vừa được áp thêm.

Động thái hủy thỏa thuận quân sự với Mỹ của Philippines có nguy cơ gây tổn hại an ninh quốc gia nước này, gia tăng tình trạng căng thẳng ở biển Đông với Trung Quốc.

goto top